Tiếng Anh, yếu tố quyết định và quan trọng đến vấn đề du học 2016

1/  Tiếng Anh – Điều kiện đầu vào các trường quốc tế

- Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ

Hiện tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS hoặc chứng chỉ TOEFL. Đa số các trường cao đẳng và đại học Mỹ yêu cầu điểm TOEFL iBT đầu vào khoảng 61-79,  IELTS khoảng tối thiểu 5.5 trở lên. Tùy thuộc từng trường, bậc học mà yêu cầu tiếng anh khác nhau:

Tuy nhiên phần lớn các trường cũng không buộc sinh viên phải có điểm này mới được sang Mỹ du học. Các trường đều có trung tâm Anh ngữ, có thể nhận sinh viên có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào. Sinh viên vào học Anh ngữ đến khi đạt chuẩn thì chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi TOEFL.

Theo đánh giá từ công ty du học, sinh viên có Tiếng Anh tốt, đa phần điều tự tin thể hiện trước buổi phỏng vấn cùng Viên Chức Lãnh Sự Mỹ và dễ dàng thuyết phục Lãnh sự cấp Visa.

- Điều kiện tiếng Anh du học Úc:

Đối với bậc trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ ViệtNam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.

Đối với bậc đại học, điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 7.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu nay sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính.

 • Đại học New South Wales: IELTS tổi thiểu 6.0; TOEFL Internet-based Test (iBT) từ 90 trở lên, TOEFL Paper-based Test  (PBT) tối thiểu 577 ..
 • Đại học Kỹ thuật Sydney: IELTS 6.5 with 6.0 in writing
 • Đại học RMIT: IELTS tổi thiểu 5.5 TOEFL (Paper Based Test) 530; TOEFL iBT tổi thiểu  71
 • Đại học James Cook: IELTS tổi thiểu 6.0, TOEFL (paper based) 550, TOEFL (internet based) tối thiểu 79

Đặc biệt, luật Visa mới từ Bộ Di Trú có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, yếu tố tiếng Anh càng trở nên bắt buộc và cần thiết đối với 1 du học sinh muốn đến xứ sở Kangaro Du học. Việt Nam được xem là quốc gia xét duyệt Visa khó nhất so với các quốc gia khác (cấp độ 3) dành cho các trường muốn nhận sinh viên vào học

-Yêu cầu: IELTS 4.5 (bắt buộc)

Thông tin chi tiết xem tại đây

- Điều kiện tiếng Anh du học Anh:

Sinh viên quốc tế cần phải có một trình độ tiếng anh nhất định để du học tại Anh. Điều kiện tiếng anh để học thẳng các khóa học phù hợp với em như sau:

 • Dự bị (A levels, Foundation): IELTS 5.0 – 5.5
 • Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma): IELTS 5.5 – 6.0
 • Đai học: IELTS 6.0
 • Thạc sĩ: IELTS 6.5. Tuy nhiên, cũng có trường yêu cầu thấp hơn (ielts 6.0) hoặc có chuyên ngành yêu cầu cao hơn (ielts 7.0)
 • Đại học  Sheffield: Đại học IELTS 6.0 hoặc tương đương, sau đại học IELTS trên 6.5
 • Đại Edinburg: TOEFL-iBT 92 hoặc IELTS 5.5
 • Queen Mary University of London: IELTS 5.5 hoặc 5.0 tùy thuộc vào chương trình học
 • Đại họcLancaster: TOEFL-iBT từ 93 hoặc IELTS 6.5
 • Đại học Oxford: IELTS từ  7.0 hoặc TOEFL iBT 110 trở lên..

- Điều kiện tiếng Anh du học Canada:

Các trường Canada thường nhận học sinh có điểm IELTS từ 6.0 - 7.0 hoặc TOEFL từ 550 - 580, điều này tùy thuộc vào ngành, cấp bậc học mà bạn đăng ký du học.

 • UBC: TOEFL iBT tổi thiểu 82 tùy ngành, IELTS từ 6.0 trở lên
 • Đại học Fraser Valley: IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL từ 88 trở lên
 • Queen\'s University: IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL từ 88 trở lên
 • Đại học Winnipeg: TOEFL 550  hoặc IELTS 6.5

Điểm đặc biệt và thu hút 1 lượng lớn sinh viên đến Canada du học kể từ 04/2016 hơn các năm khác, sinh viên sẽ dễ dàng có được Visa nếu đáp ứng đủ yêu cầu Visa ưu tiên CES.

Sinh viên chỉ cần IELTS 5.0 (không có Band nào dưới 4.5), sinh viên sẽ được xét Visa ưu tiên tại 45 trường theo chính sách CES, không cần bổ sung bằng chứng thu nhập hàng tháng từ người bảo trợ. Với chính sách Visa mới này, Bộ Di trú muốn lọc học sinh thực sự có ý định du học nghiêm túc dựa trên ngôn ngữ thứ 2 là Tiếng Anh để dễ dàng tiếp thu môi trường học với Tiếng Anh được giảng dãy làm ngôn ngữ chính.

Tiếng Anh, yếu tố quyết định và quan trọng đến vấn đề du học 2016

2/ Tiếng Anh, yếu tố không thể thiếu khi xin Visa:

Đối với một số nước như Anh, IELTS là yêu cầu bắt buộc khi xin thị thực. Dù IELTS/TOEFL có thể không bắt buộc với một số trường của Mỹ hoặc Canada nhưng nếu không có IELTS/TOEFL cũng là một bất lợi khi xin thị thực. Đặc biệt đối với visa Mỹ, học sinh phải có trình độ Anh ngữ nhất định để đủ khả năng trả lời phỏng vấn lãnh sự.

3/ Luyện tiếng Anh du học tại Singapore, Philipines – Rẻ và chất lượng

Việc vừa du học vừa tham gia học các khóa học tiếng Anh của trường quốc tế trước khi vào học chương trình chính khiến không ít bạn trẻ gặp cảnh dở khóc dở cười vì không lường trước được những rủi ro. Khả năng nghe kém, giao tiếp chưa thành thạo rất khó khăn trong thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài; Nhiều trường hợp do thời gian học tiếng Anh của người học kéo dài quá quy định, dẫn đến nguy cơ bị về nước là rất cao. Như vậy, du học sinh cần chuẩn bị một nền tảng tiếng anh tốt để quá trình du học được thuận lợi nhất.

Học khóa tiếng Anh tại các nước nói tiếng Anh chưa bao giờ trở nên "lỗi thời" đối với bạn học sinh - sinh viên. Singapore, Philippines là một trong những nước nói tiếng Anh phổ cập trên thế giới; hệ thống giáo dục được thừa hưởng từ Mỹ, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi từ trong trường học, chi phí thấp và nhiều lợi ích vượt bậc so với các quốc gia khác.

a/ Học tiếng Anh tại Philippines

Hơn 50 năm thuộc địa của Mỹ, Philippines được ví như một nước Mỹ thu nhỏ, người Mỹ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên đất nước này trong suốt thời kỳ đô hộ bao gồm cả giáo dục, vì thế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giảng dạy chính trong các trường học và bất kỳ học sinh Philippines nào cũng có thể dễ dàng sang Mỹ du học khi chương trình giảng dạy giữa hai đất nước khá tương đồng.

Học tiếng Anh ở đây các sinh viên sẽ được học theo phương pháp giảng dạy năng động, khoa học, hiện đại nhất: như mô hình giảng dạy 1:1, 1:4 và1:8; được học theo kiểu 1:1 nghĩa là mỗi lớp chỉ có 1 giáo viên và 1 sinh viên, giờ học kéo dài từ 6 đến 12 tiếng (gấp 2~3 lần du học Âu Mỹ).

-Chi phí: Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế theo học sẽ được giữa US $1,200 – US$1,500 mỗi năm, nếu như du học Anh hay Mỹ con số này chỉ là chi phí sinh hoạt trong 1 tháng.

-Chọn trường học tiếng Anh tại Philippines: Hệ thống các trường đào tạo tiếng Anh tại Philippines phát triển phong phú với chương trình được thiết kế linh động dành cho học viên ở mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu. Các trường anh ngữ lớn của Philippines như SMEAG, EV, Philinter, CIA, CPILS, Talk, Help, CIP … Qua đó, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn các khóa học khác nhau theo từng trường học để phù hợp với khả năng, tài chính và nhu cầu của từng bạn.

Tiếng Anh, yếu tố quyết định và quan trọng đến vấn đề du học 2016

b/ Học tiếng Anh tại Singapore

Mặc dù du học sinh đã đạt trình độ tốt về tiếng anh theo yêu cầu của trường nhập học thì cách học tiếng Anh  tại Singapore sẽ khác với cách học ở Việt Nam. Học tiếng Anh tại Singapore không đơn thuần là nâng cao trình độ tiếng anh mà giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách đọc tài liệu bằng tiếng nhanh và hiệu quả, cách làm một bài tiểu luận theo đúng chuẩn quốc tế, cách làm nghiên cứu chuyên sâu và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, chi phí du học Singapore rẻ hơn nhiều so với chi phí khi bạn đi du hoc các nước nói tiếng Anh khác (học phí khoảng 550 SGD – 800 SGD/tháng), mà kết quả đi du hoc Singapore vẫn như mong  đợi.

Cuộc sống tại đây lại có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và chỉ với 2 giờ bay học sinh, sinh viên có thể về nước gặp gia đình, người thân, dễ dàng thích nghi và làm quen.

Các trường, học viên đào tạo khóa học tiếng Anh tại Singapore như  Học viện Kaplan (khóa gồm 5 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng), Học viện ERC (khóa học gồm gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 2 tháng với tổng thời gian học cả 4 cấp độ là 8 tháng.), Curtin Singapore (3 cấp độ: Tiếng Anh đại cương, chuyên ngành và luyện IELTS), Học viện quản lý Đông Á Singapore - EASB Singapore, Học viện quản lý MIS…

Du học Singapore, sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều bạn sinh viên không đủ điều kiện chứng minh tài chánh, học tập và Tiếng Anh để đến các quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ … du học. Cánh cửa du học của bạn hoàn toàn không hề khép lại, bạn có thể chọn du học tại Singapore. Vì bạn học tại Singapore, nhưng bằng cấp vẫn được cấp bởi các quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ …

Bạn có thể tập trung luyện Tiếng Anh tại Singapore để chuẩn bị tốt kiến thức Tiếng Anh làm nền tảng để đảm bảo du học tại các quốc gia mà Tiếng Anh được xem là yêu cầu và bắt buộc như: Anh, Mỹ.

Sinh viên thực sự tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu bạn biết thiết lập những chương trình học cho phép chuyển tiếp tín chỉ sau khi hoàn thành các khóa học như: Dip, Advand Dip hoặc thậm chí chương trình cử nhân để chuyển đến các quốc gia khác nếu thực sự tài chánh của bạn có hạn nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo bằng cấp quốc tế và lộ trình học lâu dài.

Nguồn tham khảo bài viết:

http://www.ed.ac.uk/studying/international/english/ug-english

https://www.sheffield.ac.uk/international/englishlanguage

http://www.lancaster.ac.uk/study/international-students/english-requirements/requirements-p2/

http://www.uts.edu.au/future-students/international/essential-information/entry-requirements/english-language-requirements

https://www.studyinaustralia.gov.au/global/apply-to-study/entry-requirements

https://www.rmit.edu.au/study-with-us/international-students/apply-to-rmit-international-students/entry-requirements/english-requirements/english-language-proficiency-tests/

https://www.grad.ubc.ca/prospective-students/application-admission/english-proficiency-requirements#FAQ-panel_pane_3-1

http://www.queensu.ca/admission/apply-high-school/how-apply/required-documents/test-facility-english

New World Education Đại diện chính thức nhiều trường tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore, Phillipines..., Chúng tôi được ủy quyền điều phối học bổng. Sinh viên quan tâm đến chương trình học, học phí, học bổng, yêu cầu tuyển sinh từ các trường tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore, Phillipines... vui lòng liên hệ tư vấn du học New World Educaiton để được hỗ trợ thông tin miễn phí.

Vui lòng đăng ký theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

 • Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến tại đây
 • Cách 2: Gửi  email: info@newworldedu.vn
 • Cách 3: Gửi hồ sơ online tại đây

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore... Với đội ngũ tư vấn và xử lý nhiều năm kinh nghiệm New World Education sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé du học.

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn), Lầu 2, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 - 0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957 - 0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax:0839 252 957

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad

Nguồn: Du học New World