Tiến sĩ đạo văn làm luận án bị tố giác

(Giáo dục) Nội dung tố cáo nêu rõ: Trang web Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (http://vnam.edu.vn) có đăng toàn văn luận án tiến sĩ “Phát âm tiếng Việt trong nghệ thuật ca hát” của tác giả Võ Văn Lý (Mã số: 62.21.01.01).

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh 2012

Tin liên quan:

dao_van_lam_luan_an_tien_si

Ông Lê Minh Phước bên cuốn sách được cho là bị sao chép. Ảnh tư liệu NLĐO

 

"Đơn lần thứ nhất tôi đã gửi ngày 27-11-2011 nhưng đến nay Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam không phản hồi để tôi được rõ" - ông Phước viết trong đơn tố cáo lần 2.

 

Ngày 6-1, ông Lê Minh Phước, giáo viên khoa Thể dục Nhạc Hoạ Trường ĐH Đồng Nai, cho biết ông đã gửi đơn lần 2 đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng các cơ quan khác tố cáo tiến sĩ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.


Nội dung tố cáo nêu rõ: Trang web Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (http://vnam.edu.vn) có đăng toàn văn luận án tiến sĩ “Phát âm tiếng Việt trong nghệ thuật ca hát” của tác giả Võ Văn Lý (Mã số: 62.21.01.01). Ở Chương II luận án này, tác giả đã sao chép hầu hết các ý tưởng của ông mà không trích nguồn hoặc xin phép. Thậm chí, một số trang còn in ấn gần như nguyên bản (từ trang 85 đến 94).

 

Ý tưởng mà ông Phước đề cập ở trên được thể hiện trong Chương 7 sách “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy âm nhạc ở trường Cao đẳng Sư phạm” xuất bản năm 2007. Sách ông viết theo đơn đặt hàng của Bộ GD-ĐT.

 

Trước đó, ngày 12-12-2011, Báo Người Lao Động có bài viết “Đạo” sách làm luận án tiến sĩ? Trong đó nêu những đoạn mà ông Phước cho là luận án tiến sĩ “Phát âm tiếng Việt trong nghệ thuật ca hát” đã cóp lại gần như nguyên bản sách của ông.

 

Trong đơn tố cáo lần 2, ông Phước cho biết đơn lần thứ nhất ông đã gửi ngày 27-11-2011 nhưng đến nay, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam không phản hồi để ông được rõ.


Tuyển sinh, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

Kenhtuyensinh (nld)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiến sĩ đạo văn làm luận án bị tố giác, Tiến sĩ đạo văn làm luận án bị tố giác, tố giác, ăn cắp, đạo văn, đạo sách, học viện âm nhạc quốc gia, nội dung tố cáo, ăn cắp ý tưởng, sao chép gần giống, sao chép toàn bộ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017