Song song với xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, xét tuyển học bạ là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn trong mùa tuyển sinh năm 2020 và được nhiều trường đại học áp dụng. Nhiều thí sinh rỉ tai nhau: “Xét tuyển học bạ đại học là chắc chắn đậu”. Cùng mổ xẻ tính xác thực của thông tin này qua bài viết dưới đây.

Học phí các trường đại học kinh tế năm 2020

Đăng ký xét tuyển đại học: Đừng nên chọn quá nhiều nguyện vọng

Vì sao thí sinh đổ xô xét tuyển học bạ?

Không chỉ các trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sớm, số thí sinh nộp hồ sơ cũng tăng mạnh so với những năm trước. Nhiều chuyên gia cho rằng xét tuyển học bạ là sự lựa chọn thông minh của thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay để chắc chắn được cơ hội vào đại học khi chỉ cần kết quả điểm học kì I và học kì II lớp 12 trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong nước, nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao do nguồn bệnh từ bên ngoài có thể tấn công vào bất cứ lúc nào. Đến ngày 3/6, thế giới ghi nhận hơn 10,2 triệu ca nhiễm và gần 507.000 người chết do Covid-19. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố đại dịch Covid-19 đã bước sang giai đoạn “mới và nguy hiểm”.

Đại học Gia Định xét tuyển sinh năm 2020

Đại học Gia Định là trường được nhiều thí sinh quan tâm đăng ký xét tuyển học bạ

Sở dĩ xét tuyển học bạ được lòng thí sinh đến vậy vì đây là phương thức có ưu điểm xét tuyển toàn diện, dựa trên kết quả cả quá trình học tập của thí sinh. Xét tuyển bằng học bạ có ưu điểm nổi bật là đa dạng tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để dễ dàng chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Thí sinh Nguyễn Minh Anh đăng ký xét tuyển học bạ chia sẻ lí do : “Em đăng ký xét tuyển vào ngành Luật Đại học Gia Định (GDU) vì điểm lớp 12 của em khá ổn. Em đã có tên trong danh sách công bố kết quả xét tuyển học bạ đợt II của trường và cảm thấy rất yên tâm nên khi kì thi đại học sắp tới em chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp là tự tin có thể đậu đại học”.

Xét học bạ là đậu, liệu có đáng tin không?

Nhiều trường đại học trong đó có trường Đại học Gia Định là một điểm sáng năm nay với hình thức xét tuyển học bạ thu hút lượng đăng ký khủng từ thí sinh. Với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ≥ 15 điểm, thí sinh có thể cầm chắc tấm vé vào Đại học Gia Định bằng thành quả học tập của bản thân mình. Tiêu chí này áp dụng cho 45 ngành và chuyên ngành của trường, trong đó có các ngành hot hiện nay như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Luật, Ngôn ngữ Anh… 15 điểm được xem là mức điểm dễ thở nhất trong các trường sử dụng hình thức xét tuyển học bạ hiện nay mà tất cả các thí sinh có học lực từ trung bình khá trở lên đều có thể tự tin đáp ứng được.

Đại học Gia Định tuyển sinh 2020

Thí sinh lưu ý lịch xét tuyển Đại học Gia Định năm 2020 để chủ động đăng ký sớm

Các mốc thời gian quan trọng công bố điểm xét tuyển của Trường Đại học Gia Định năm 2020 lần lượt là: 30/06, 31/7, 08/10, 31/12. Thí sinh hoàn toàn có quyền chủ động thời gian trong việc đăng ký sớm để được ưu tiên xét tuyển và quyền lợi học bổng. Từ kết quả khảo sát 5 năm trở lại đây, thí sinh đăng ký sớm bằng học bạ đáp ứng các yêu cầu về điểm đầu vào và đủ điểm tốt nghiệp trung học phổ thông đều chắc chắn 100% trở thành tân sinh viên của Đại học Gia Định. Điểm đáng chú ý là không chỉ những thí sinh đăng ký sớm thì khả năng đậu đại học đều đạt mức tuyệt đối là 100%. Với mỗi phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 03 ngành trong số 45 ngành, chuyên ngành đào tạo tại GDU. Nếu trúng tuyển cả 03 ngành, thí sinh có thể lựa chọn ngành yêu thích nhất để học mà không bị ràng buộc về thứ tự ưu tiên.

Như vậy có quá nhiều lợi thế khi sử dụng kết quả học bạ để đăng ký xét tuyển vào Đại học Gia Định. Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện và đặc biệt là cho phép thí sinh chủ động hơn trong quá trình xét tuyển, phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 vào Đại học Gia Định đang dần khẳng định được sức hút của mình và 100% khả năng trúng tuyển là nằm trong tầm tay của thí sinh nếu đăng ký sớm.

ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH TUYỂN SINH 2020

Đại học Gia Định cam kết:

  • Trúng tuyển 100%
  • Học phí 11 triệu /học kì không tăng trong suốt thời gian học
  • Có nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp giới thiệu việc làm sau khi ra trường với mức lương tối thiểu năm đầu tiên là 120 triệu.

Trường Đại học Gia Định (GDU) tuyển sinh đại học 2020 theo 3 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học bạ THPT

- Hình thức 1: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển HK1/ lớp 12 >;= 15 điểm

- Hình thức 2: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cả năm lớp 12 >;=15 điểm

- Hình thức 3: Điểm TB HK1/ lớp 11 + Điểm TB HK2/ lớp 11 + Điểm TB HK1/lớp 12 >;=15

Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020:

Tổ hợp môn xét tuyển >;=15

Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 ĐH Quốc gia Tp. HCM tổ chức: >;= 600 điểm

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0961121018 – 0962121018 – 02873013456 – 02877700393.

Theo Cổng thông tin tuyển sinh Đại học Gia Định