Thực hiện giấc mơ giảng đường

Đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có trên 26.000 HS-SV với 16 ngành trình độ ĐH 21 ngành trình độ CĐ; 7 ngành CĐ nghề; 7 ngành đào tạo liên thông từ TCCN lên CĐ (trong đó có 8 ngành dự kiến sẽ mở trong tháng 7.2012: ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung...)

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Tin liên quan:

>> Những tình huống "bi hài" ở buổi thi đầu tiên

>> Niềm tin nơi cuối con đường...

>> Đề thi Toán khối A: Hà Nội nói dễ, TP.HCM nói khóHàng triệu thí sinh đang bước vào những ngày thi đầu tiên của kỳ thi ĐH-CĐ đầy lo âu và áp lực. Trở thành sinh viên (SV) là niềm ao ước của hầu hết bạn trẻ.

Môi trường học tập hiện đại

Hầu hết những thí sinh dự thi vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều chưa có dịp tới trường tham quan và trải nghiệm. Thế nhưng, khi quyết định chọn đây là nơi sẽ gắn bó trong suốt 3 - 4 năm học sắp tới, hẳn nhiều thí sinh đã đặt niềm tin vào chất lượng đào tạo của trường.

Tiền thân là một trung tâm đào tạo nghề thuộc Công ty cổ phần dệt may Sài Gòn, trực thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam với quá trình 12 năm hình thành và phát triển (5.6.2000 - 5.6.2012), vào năm 2011, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường CĐ Nguyễn Tất Thành. Với sự phát triển không ngừng, trường trở thành nơi đào tạo đa ngành, đa nghề, đa bậc học với mô hình gắn kết bốn nhà: nhà trường - nhà doanh nghiệp - nhà quản lý - nhà khoa học.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhận thức được tầm quan trọng của việc gắn kết “bốn nhà” này, chúng tôi thường xuyên đổi mới chương trình dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó, việc thành lập Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ HS-SV cùng với Viện Kỹ thuật công nghệ cao NTT sẽ mang lại những quyền lợi thiết thực cho việc học tập và thực hành của SV”.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhận định, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự nghiệp phát triển của đất nước, đầu tư cho tương lai, vì vậy trường đã không ngừng mở rộng cơ sở vật chất, mua sắm nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại, xây dựng hơn 45.000 m2 phòng học, phòng thực hành - thí nghiệm, thư viện… tại 5 cơ sở với đầy đủ các trang thiết bị, giáo trình, máy vi tính...

Thời gian tới, trường tiếp tục xây dựng thêm 27.000 m2 (kinh phí 300 tỉ đồng) với hệ thống phòng thí nghiệm và thư viện hiện đại giúp HS-SV có điều kiện tự tra cứu, truy cập các học liệu, bài giảng.

Đồng hành cùng sinh viên

Đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có trên 26.000 HS-SV với 16 ngành trình độ ĐH (trong đó có 8 ngành dự kiến sẽ mở trong tháng 7.2012: ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung, công nghệ hóa, công nghệ thực phẩm, thiết kế đồ họa, kỹ thuật xây dựng, môi trường, công nghệ sinh học); 21 ngành trình độ CĐ; 7 ngành CĐ nghề; 7 ngành đào tạo liên thông từ TCCN lên CĐ.

Với phương châm “Thực học, thực hành, thực danh và thực nghiệp”, SV sẽ được tiếp cận với kiến thức và thực tiễn một cách sinh động. Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ HS-SV và CLB doanh nghiệp của trường với hơn 1.000 doanh nghiệp thành viên, đáp ứng 95,4% nhu cầu thực tập của HS-SV cũng như hỗ trợ việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trường luôn phát triển đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, đồng thời mời nhiều chuyên gia đầu ngành tham gia giảng dạy. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ phấn đấu để trường trở thành một trong 50 trường ĐH học hàng đầu của Việt Nam”, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Việc chú trọng quan hệ hợp tác quốc tế cũng giúp SV có nguyện vọng có thể tiếp tục theo học tại các trường ĐH trên thế giới như: ĐH Gloucestershire (Anh Quốc), ĐH Devry (Mỹ), ĐH Edith Cowan (Úc), MDISC (Singapore).

Hàng ngàn suất ăn, chỗ trọ miễn phí

Kỳ thi tuyển sinh năm 2012, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức 3 đợt thi ĐH-CĐ theo quy định của Bộ GD-ĐT và xét tuyển từ kết quả dự thi ĐH-CĐ.

Các đợt thi tổ chức tại 7 địa điểm (Q.Gò Vấp và Q.4, TP.HCM) với số lượng gần 12.000 thí sinh. Trường đã huy động hơn 1.200 cán bộ coi thi, 1.400 cán bộ giám sát và trật tự viên. Đặc biệt, để tạo điều kiện hỗ trợ cho phụ huynh và thí sinh, trường vận động được 10.000 suất ăn, nước uống miễn phí, 1.200 chỗ trọ miễn phí, 2.000 chỗ trọ giá rẻ, 5.000 cây viết, 500 bản đồ TP.HCM và đội xe tình nguyện của hơn 100 SV sẵn sàng đưa đón phụ huynh và thí sinh trong các ngày thi.

Thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM. Điện thoại: (08) 62619423 - (08) 39411189.1. Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn HOÁ khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA HOA A 097 gửi đến 7630

 

2. Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

3. Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số


Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thực hiện giấc mơ giảng đường, Tuyển sinh 2012 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Các ngành mới tại ĐH Nguyễn Tất Thành, thanh nien, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, ngành mới

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hệ trung cấp ngành diều dưỡng trong trường DH nguyễn tất thành
em muốn hỏi là trong trường DH nguyễn tất thành co xét tuyển hệ trung cấp ngành điều dưỡng không?nếu có thì xét tuyển theo hình thức như thế nào?em cám ơn!
()()

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017