Những tình huống "bi hài" ở buổi thi đầu tiên

Có lẻ để tránh việc thí sinh mất tập trung khi làm bài nên trường ĐH Ngoại thương yêu cầu các giám thị coi thi phải ăn mặc kín đáo. Chủ trương là vậy nhưng sáng nay một nữ giám thị vô tình mặc một áo ngắn tay đến Hội đồng thi.

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Chán không muốn làm bài lôi điện thoại ra…“nghịch”, để được làm bài phải mặc thêm áo, giám thị bị “cắt” làm nhiệm vụ vì tình huống oái ăm. Đó là những câu chuyện bi hài mà chúng tôi ghi nhận được tại Hội đồng thi trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Đình chỉ thi vì lôi điện thoại ra… nghịch

Sốt ruột vì chờ mãi không hết thời gian, thí sinh H. dự thi vào trường ĐH Ngoại thương lôi điện thoại ra “nghịch”. Ngay lập tức thí sinh này bị giám thị đình chỉ thi.

Lãnh đạo Hội đồng thi cho biết, H. là thí sinh ĐKDT nhờ vào trường ĐH Ngoại thương để đăng ký NV1 vào một trường ngoài công lập. Từ lúc vào phòng thi cho đến lúc phát hiện mang theo điện thoại thí sinh không làm bài mà chỉ ngủ gà, ngủ gật. Điện thoại lúc phát hiện ở chế độ tắt máy, tuy nhiên theo quy chế giám thị đã quyết định đình chỉ thí sinh.

Mặc thêm áo mới được… vào thi

Tình huống trớ trêu này xảy ra với một nam sinh khi dự thi vào trường. Chẳng biết cố tình hay là do dấu vết của những kỷ niệm bạn bè lưu lại mà trên chiếc áo của thí sinh xuất hiện một số công thức toán học. Dù nam sinh mặc áo màu xanh nhưng qua được đôi mắt tinh tường của giám thị.

Do phát hiện ngay khi thí sinh vào phòng thi nên Hội đồng trường ĐH Ngoại thương đã phải xử lý bằng cách yêu cầu nam sinh này mặc thêm một chiếc áo sinh viên tình nguyện ở ngoài để tránh việc “soi” công thức ở trên áo.

Một cán bộ nhà trường hóm hỉnh cho biết: “Nhưng thủ thuật như vậy không thể qua mắt được giám thị. Nhà trường luôn sẵn áo để “phục vụ” cho những tình huống như vậy”.

Giám thị bị cắt nhiệm vụ vì tình huống… oái ăm

Có lẻ để tránh việc thí sinh mất tập trung khi làm bài nên trường ĐH Ngoại thương yêu cầu các giám thị coi thi phải ăn mặc kín đáo. Chủ trương là vậy nhưng sáng nay một nữ giám thị vô tình mặc một áo ngắn tay đến Hội đồng thi. Ngay sau khi phát hiện "sự cố" này, lãnh đạo Hội đồng thi ngay lập tức cắt nhiệm vụ coi thi của nữ giảng viên và thay vào đó một giám thị khác. Ngoài ra nữ giáo viên này chỉ được phép ở phòng Hội đồng thi.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, phần lớn giảng viên của trường ĐH Ngoại thương đều ở độ tuổi rất trẻ. Chính vì thế đôi khi sĩ tử cũng hay bị “hút hồn”, nhất là khi lại ăn mặc không được kín đáo thì TS có thể lại mất tập trung.

Việc nghiêm khắc xử lý tình huống “độc nhất vô nhị” ở ĐH Ngoại thương sẽ là lời cảnh báo cho các nữ giám thị đi coi thi ĐH, CĐ năm 2012.


1. Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn HOÁ khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA HOA A 097 gửi đến 7630

 

2. Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

3. Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số


Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những tình huống "bi hài" ở buổi thi đầu tiên, Những trường hợp bị đình chỉ thi khó tin, Đình chỉ thi đại học, dan tri, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2012, bị đinh chỉ thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Dantri)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017