Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói về thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi

Ngày mai (4/7), các thí sinh dự khi đợt I bắt đầu làm bài với môn Toán, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắn nhủ thí sinh, hãy nên bình tĩnh tự tin, xem kỳ thị nhẹ nhàng giống như một kỳ thi học kỳ bình thường.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học

Sáng nay, đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đã đi tới một số trường đại học có tổ chức thi tại Hà Nội. Nhận định ban đầu của thanh tra bộ cho thấy, các điểm thi, Hội đồng thi đã chuẩn bị tốt cho thí sinh bước vào kỳ thi.

Về các phương tiện, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, đây là năm thứ hai thực hiện quy định này. Những thiết bị đó là không có chức năng phát âm, phát hình tại chỗ cũng như không có truyền thông tin ra bên ngoài. Thứ trưởng Ga cho biết, hầu hết các Hội đồng thi đều rất có kinh nghiệm trong việc này.

Sáng nay, các thí sinh đến làm thủ tục, nhận thẻ dự thi, kiểm tra thông tin cá nhân trước khi bước vào môn thi đầu tiên vào ngày mai. Ảnh Xuân Trung

Tại Hội đồng thi trường Đại học Công Đoàn và Đại học Thủy lợi, khi đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra về công tác chuẩn bị, xác định các thiết bị chống tiêu cực, hội đồng thi hai trường đều bày tỏ sự yên tâm trong việc xác định các thiết bị này.

“Việc Bộ cho phép thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát tại chỗ như vậy là tăng cường thêm tính nghiêm túc trong kỳ thi và làm cho giám thị quan tâm đến trách nhiệm của mình” Thứ trưởng Ga khẳng định.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, công tác tập huấn giám thị trước mỗi kỳ thi là rất quan trọng, nếu giám thị không thực hiện tròn trách nhiệm của mình thì dễ dàng có sai sót. Với thí sinh quay cóp và làm mất trật tự phòng thi thì đó là trách nhiệm của giám thị khi đã chưa làm hết trách nhiệm của mình. Thậm chí, với những thiết bị công nghệ cao nếu giám thị chú ý quam tâm vẫn có  thể phát hiện ra, đó là những thí sinh có hành động không bình thường.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga

Đối với những thí sinh thuộc diện khuyết tật, trong Quy chế tuyển sinh đã cho phép, khi đến làm thủ tục dự thi các trường xác nhận các em thuộc diện khuyết tật sẽ được thực hiện đúng quy chế. Thí sinh có thể tra điểm thi đại học 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc

Ngày mai (4/7), các thí sinh dự khi đợt I bắt đầu làm bài với môn Toán, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắn nhủ thí sinh, hãy nên bình tĩnh tự tin, xem kỳ thị nhẹ nhàng giống như một kỳ thi học kỳ bình thường.

“Các em phải giữ một tâm trạng thoải mái khi vào phòng thi. Giữ gìn sức khỏe để vào là bài tốt, khi vào phòng thi các em nhớ đề thi có tính phân loại sẽ có những câu dễ, câu khó và rất khó để dành ….xuất sắc. Vì vậy các em phải lướt qua đề thi một vòng , chọn câu dễ làm trước sau đó nếu còn thời gian thì quay lại làm câu khó. Chứ đừng đương đầu ngay với những câu khó đầu tiên” Thứ trưởng Ga khuyên.

Cũng theo vị lãnh đạo Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm nay Bộ có chủ trương rất rõ ràng đề thi có tính phân loại cao như vậy các em trung bình cũng có thể làm được bài.

Theo Báo giáo dục Việt Nam - Xem tin gốc
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói về thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi, tra cứu kết quả thi, kết quả thi đại học, thứ trưởng Bùi Văn Ga

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017