Thử nghiệm đề án đổi mới giáo dục từ năm 2014

Triển khai thực hiện đề án đổi mới giáo dục từ năm 2014: Ở giai đoạn đầu, Bộ GD-ĐT tập trung hoàn thành việc xây dựng chương trình tổng thể và chương trình của các môn học; hoàn thành việc biên soạn sách giáo khoa thử nghiệm các môn học của lớp đầu cấp

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Theo bản dự thảo mới nhất về Đề án đổi mới giáo dục phổ thông, việc triển khai đề án dự kiến được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tiến hành thử nghiệm từ năm học 2014 - 2015 đến tháng 6.2016; giai đoạn hoàn thiện từ tháng 7.2016 đến năm 2022.

Triển khai thực hiện đề án đổi mới giáo dục từ năm 2014

Ở giai đoạn đầu, Bộ GD-ĐT tập trung hoàn thành việc xây dựng chương trình tổng thể và chương trình của các môn học; hoàn thành việc biên soạn sách giáo khoa thử nghiệm các môn học của lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10); ban hành tài liệu tập huấn giáo viên.

Trong giai đoạn hoàn thiện, Bộ dự kiến hoàn thành việc biên soạn sách giáo khoa thử nghiệm của các khối lớp còn lại đồng thời từng bước triển khai chương trình, sách giáo khoa mới theo điều kiện thực tế. Theo dự kiến của Bộ, việc triển khai này sẽ không tổ chức đồng loạt ở các địa phương. Chỉ những nơi có đủ điều kiện mới được phép triển khai từng phần hoặc toàn bộ chương trình, sách giáo khoa mới.

Tiếp tục hoàn thiện đề án về sách giáo khoa

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến giao Bộ Giáo dục - đào tạo tiếp tục hoàn thiện đề án xây dựng, triển khai chương trình - sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015.

Triển khai thực hiện đề án đổi mới giáo dục từ năm 2014

Triển khai thực hiện đề án đổi mới giáo dục từ năm 2014

Theo đó, Bộ GD-ĐT cần lưu ý làm rõ thêm việc tham khảo nội dung, chương trình, sách giáo khoa của một số nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Cần có sự phân định giữa người xây dựng chương trình chuẩn và người biên soạn sách giáo khoa, việc huy động sự tham gia rộng rãi của các nhà giáo, nhà khoa học trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt chú trọng phát huy vai trò của các hiệp hội, hội khoa học chuyên ngành, việc khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin và các phương tiện hiện đại trong quá trình dạy và học.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT được ủy quyền thay mặt Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề án và dự thảo nghị quyết của Quốc hội về việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông thực hiện sau năm 2015 đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam.

Tổng hợp thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thử nghiệm đề án đổi mới giáo dục từ năm 2014, giáo dục, đề án đổi mới giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017