Thủ khoa kép ĐH Sư phạm Hà Nội, Y Hải Phòng đam mê nghề giáo

Nguyễn Ngọc Anh – một trong 4 chàng trai lọt vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia sắp diễn ra tới đây – còn là thủ khoa kép của 2 trường ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Y dược Hải Phòng.Điểm thi đại học vào ĐH Sư phạm Hà Nội của Ngọc Anh 3 môn lần lượt là 10 – 9 – 9,5 (tổng điểm 28,5, chưa cộng điểm ưu tiên) và ở ĐH Y Hải Phòng lần lượt là 9,75 – 9,5 – 9,5 (tổng điểm 28,75, chưa cộng điểm ưu tiên).

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2014, Ngọc Anh là người đầu tiên lọt vào vòng chung kết. Chia sẻ với PV, thầy Nguyễn Thế Ngôn – hiệu trưởng Trường THPT Cầu Xe, Hải Dương, ngôi trường mà Ngọc Anh đang theo học – cho biết em tham gia chương trình là do lời đề nghị từ nhà trường. Nhà trường đã rất tự hào và bất ngờ khi Ngọc Anh vào tới vòng chung kết, bởi vì ban đầu nhà trường không đặt ra bất cứ mục tiêu gì.

Thủ khoa kép ĐH Sư phạm Hà Nội, Y Hải Phòng đam mê nghề giáo

Thủ khoa kép ĐH Sư phạm Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng đam mê nghề giáo

Ba năm học THPT, Ngọc Anh cũng đạt được rất nhiều thành tích đáng nể: giải Ba học sinh giỏi Toán cấp tỉnh lớp 10, giải nhất Học sinh giỏi Casio cấp tỉnh và giải Khuyến khích cấp quốc gia, giải Nhì học sinh giỏi Toán cấp tỉnh lớp 12.

Đỗ cả 2 trường nhưng em cho biết sẽ theo học ĐH Sư phạm Hà Nội vì đam mê toán từ nhỏ và cũng muốn theo nghề giáo viên của mẹ.

VNN, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/188768/thu-khoa-kep-vao-chung-ket-duong-len-dinh-olympia-chon-nghe-giao.html