Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2013: Cùng tham khảo thời gian chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2012 và dự kiến thời gian các học sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi, diem thi tot nghiep

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Dự kiến kết quả thi tốt nghiệp 2013 sẽ được công bố trong khoảng 15 - 20 tháng 6 năm 2013

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2012:

18/6 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp

Chiều qua (4/6), Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, các tỉnh sẽ chủ động công bố điểm thi (không phải Bộ như một số nguồn tin). Theo dự kiến ngày 18/6 điểm thi tốt nghiệp sẽ được công bố.

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào ngày 16/6, các địa phương tổng kết chấm thi ở tổ. Sau đó, bàn giao cho Hội đồng chấm thi thành phố toàn bộ đĩa mềm chứa dữ liệu điểm. Tất cả niêm phong, có chữ ký của chủ tịch và phó chủ tịch nhập điểm, niêm phong máy tính dùng để nhập điểm, nộp báo cáo.

Ngày 17/6 bàn giao cho Sở toàn bộ bài thi, đầu phách (đóng gói đầu phách và bài thi theo quy định); hồ sơ của hướng dẫn chấm; một gói toàn bộ các phiếu chấm xếp theo mã gói tập bài thi, một gói toàn bộ các biên bản.

XEM ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP 2013 TẠI ĐÂY

Cũng theo hướng dẫn này, dự kiến ngày 18/6, các địa phương sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời. Ngay sau đó, thí sinh được quyền phúc khảo bài thi, thời gian phúc khảo là 7 ngày kể từ thời gian công bố điểm đi.

Trong cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 diễn ra vào chiều qua, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: "Bộ sẽ tổ chức chấm thi mẫu nhiều hơn (về số lượng bài thi). Ngoài ra, sau khi các địa phương hoàn tất chấm thi Bộ sẽ chấm lại khoảng 5 % trong tổng số bài đã được chấm để khảo sát lại".

Về việc trong những năm trước, các tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long tự thay đổi khung điểm môn Ngữ văn, Bộ khẳng định năm nay không tổ chức chấm chéo nên sẽ không diễn ra tình trạng đó. "Các trường chỉ chấm chéo ở phần tự luận để đảm bảo giáo viên không chấm bài tự luận của học sinh mình, ngoài ra theo phương thức tự chủ, trường nào chấm cho chính học sinh trường đó và không lo ngại việc thay đổi khung điểm" - ông khẳng định.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, diem thi tot nghiep, diem thi tot nghiep thpt

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Thời gian này chính xác ko?
xin hỏi thời gian công bố này chính xác không vậy???
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017