Nếu tại thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT mà tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm thì thí sinh vùng bị giãn cách có thể được thi ở đợt 2.

hình thức tuyển sinh

Thí sinh ở địa phương bị giãn cách có thể thi tốt nghiệp THPT ở đợt 2

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ là căn cứ xét tốt nghiệp mà còn là căn cứ đánh giá tình hình dạy học của nhà trường, từ đó cải tiến nội dung, chương trình, nâng cao chất lượng giảng dạy. Năm nay có hơn một triệu thí sinh thi, trong đó 3/4 lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Chính vì vậy, dù trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương, cùng các bộ ngành chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn cho học sinh, người làm công tác coi thi. Kế hoạch thi là 7-8/7, "công tác chuẩn bị đến nay nghiêm túc, đúng tiến độ".

Năm nay, các bài thi được giữ nguyên với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục vào chiều 6/7. Các em làm bài Ngữ văn và Toán ngày 7/7; làm bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ vào 8/7.

Tuyển sinh 2021: Đại học Công nghệ TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ 2021

Theo Vnexpress