Thi tốt nghiệp môn Vật lý: Phần điện làm khó thí sinh

Hầu hết các thí sinh cho rằng, đề Vật lý năm nay phần dễ thuộc về lý thuyết, sóng, ánh sáng. Phần khó hơn thuộc về điện. Bởi trong chương trình lớp 12 đây vốn là phần “khó nhằn” nhất cả về lý thuyết và bài tập. Phần điện luôn phức tạp và bài tập đòi hỏi nhiều công thức khác nhau..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Chiều 2/6, thí sinh vừa hoàn thành xong môn thi tự chọn Vật lý. Đa phần thí sinh đều nhận định đề thi năm nay nằm trong chương trình phổ thông, song không hề dễ dàng.

Đề thi tốt nghiệp môn Vật lý làm khó thí sinh phần điện

Đề thi có 40 câu bao gồm tất cả là câu hỏi bắt buộc. Hầu hết các thí sinh trong hội đồng trường Ams đều cho rằng đề thi năm nay dễ, chỉ cần nhớ lại các khái niệm, định luật, định lí, tính chất và đơn vị các đại lượng vật lí theo chương trình sách giáo khoa vật lí lớp 12 hiện hành là có thể đạt điểm tốt. Những phần dễ của đề Vật lý thuộc về phần lý thuyết, ánh sáng, hạt nhân, nguyên tử. Tuy nhiên, trong đề thi có một số câu hỏi khó hơn thuộc về phần điện (chiếm khoảng 5/40 câu).

Minh Đức (lớp 12 trường THPT Chuyên Ams) chia sẻ: “Đề thi tốt nghiệp Vật lý năm nay dễ, rất gần với chương trình bọn em đã ôn tập. Em không gặp câu hỏi nào khó hay bất ngờ. Em hi vọng mình sẽ được 10 điểm”.

Lê Phương Thu (Lớp 12 trường THPT Yên Hòa chia sẻ: “Đề thi năm nay tương đối dễ mặc dù không phân ban cụ thể nhưng em vẫn làm được. Một số câu phần điện hơi khó nhưng cũng chiếm tỷ lệ nhỏ vì vậy em không lo lắng lắm. Dễ nhất phải kể đến là phần lý thuyết, chiếm 20% lượng bài làm, đây được coi là phần gỡ điểm cho thí sinh”. ==> Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Đề thi tốt nghiệp môn Vật lý làm khó thí sinh phần điện

Đề thi tốt nghiệp môn Vật lý làm khó thí sinh phần điện

Diệu Linh (12 Địa trường Ams) chia sẻ: Mặc dù không học khối chuyên tự nhiên nhưng em cũng thấy đề thi năm nay rất vừa sức. Phần sóng cơ và điện là khó nhất chiếm từ 5-7 câu trong toàn bộ đề thi”.

Cũng giống như Diệu Linh, Đinh Linh – học sinh lớp 12 trường Nguyễn Siêu cho rằng, đề Vật lý năm nay phần dễ thuộc về lý thuyết, sóng, ánh sáng. Phần khó hơn thuộc về điện. Bởi trong chương trình lớp 12 đây vốn là phần “khó nhằn” nhất cả về lý thuyết và bài tập. Phần điện luôn phức tạp và bài tập đòi hỏi nhiều công thức khác nhau.

Tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, bạn Nguyễn Quang Khánh (trường THPT Dân lập Đông Đô) nhận định: “Đề thi năm nay được ra theo dạng mới. Cả 40 câu đều bắt buộc chứ không có 10 câu lựa chọn như trước nữa. Trong 60 phút, học sinh có học lực khá chỉ có thể làm được 30-32 câu, không có thời gian để chúng em hoàn thành tất cả các câu trả lời”.

Bạn Trần Vân Anh (THPT Cầu Giấy) cho rằng: “Các câu hỏi đều nằm trong chương trình phổ thông, nhưng phần điện hơi khó, em không dám chắc các câu trả lời của mình có chính xác không, vì thời gian cũng hạn hẹp. Chắc em làm được khoảng 6-7 điểm”.

Sau môn tự chọn Vật lý, các thí sinh sẽ bước vào môn tự chọn thứ 2 – môn thi Lịch sử vào lúc 15h55.

Theo Petrotimes

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi tốt nghiệp môn Vật lý: Phần điện làm khó thí sinh, đề thi môn lý, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017