Sáng 7.7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên cả nước đã tiến hành làm bài thi Tổ hợp. Trong đó, thí sinh được chọn giữa bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Đề thi & Đáp án môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Đề thi & Đáp án môn Toán tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Cụ thể, tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên bao gồm 3 môn là Vật lý, Hóa học, Sinh học. Tổ hợp bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.

Thí sinh làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài mỗi môn thành phần là 50 phút.

7h35, thí sinh bắt đầu làm thi môn đầu tiên của tổ hợp. 10h25 là thời gian kết thúc buổi thi. Trong quá trình làm bài, thí sinh không được phép rời khỏi phòng thi. Nếu thực sự cần thiết, các em cần báo cho cán bộ coi thi để ra ngoài dưới sự giám sát của người có thẩm quyền.

Chiều cùng ngày, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ tiến hành làm bài thi Ngoại Ngữ.

Thi THPT 2021: Sáng 8.7, các thí sinh tiến vào bài thi Tổ hợp - Ảnh 1

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 của Bộ GD&ĐT

Năm 2021, cả nước có hơn 1.021.340 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm ngoái 100.000. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Thí sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn thi tự luận, các bài thi còn lại đều làm trắc nghiệm.

Bên cạnh đó, dựa trên tình hình dịch bệnh COVID-19, UBND TP HCM quyết định cho học sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày 7- 8/7, riêng những thí sinh F0-F2 và ở nơi phong toả sẽ thi đợt 2.

Theo đó, các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng; thí sinh không thuộc nhóm F0, F1, F2 và có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ thi đợt 1. Kỳ thi đợt 2 (chưa xác định thời gian) dành cho những thí sinh bị ảnh hưởng hưởng bởi dịch bệnh.

Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi và thí sinh (dự kiến hơn 104.000 người) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo có kết quả âm tính với Covid-19 trước kỳ thi.

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp