Thí sinh không muốn thi cao đẳng vì sợ khó liên thông đại học

Do quy định về Đào tạo liên thông đại học cao đẳng mới được ban hành nên nhiều trường cao đẳng đang trong tình trạng khan hiếm hồ sơ ví thí sinh ngại khó về đường liên thông sau này.

Còn một tuần nữa sẽ kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013 tại các trường THPT theo tuyến Sở GD&ĐT nhưng nhìn chung không nhiều hồ sơ dự thi vào các trường CĐ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến ngày 2-4, số lượng thí sinh tự do nộp hồ sơ thi CĐ tại điểm thu Sở GD&ĐT TP.HCM rất ít. Gần một tháng thu hồ sơ nhưng chỉ có 164 hồ sơ nộp vào CĐ, trong đó nhiều trường chưa nhận được hồ sơ nào. Thí sinh nộp nhiều nhất là vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại với 37 hồ sơ, kế đến là CĐ Tài chính Hải quan có 18 hồ sơ, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Công Thương TP.HCM, CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM…

Khó liên thông đại học

Nguyễn Hoàng Như (quê Tiền Giang) nộp hai hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Mở TP.HCM và ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM cho biết: “Em đang học năm thứ hai CĐ nhưng cảm thấy bất an vì ra trường sẽ khó liên thông lên ĐH nên năm nay em thi lại ĐH luôn”.

Đang học hệ CĐ của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhưng Trần Hoàng Minh cũng tính học cầm chừng để ôn thi lại. “Trước đây điểm thi ĐH của em dư sức vào trường ĐH ngoài công lập nhưng em chọn học hệ CĐ của trường ĐH để dễ liên thông sau khi tốt nghiệp. Không ngờ năm nay có quy định mới, muốn học liên thông phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi như học sinh 12. Em sợ kiến thức lúc đó không còn nên đăng ký thi ĐH lại từ bây giờ cho chắc” - Minh cho biết.

Y dược, bách khoa, sư phạm “hút” thí sinh

Tại các trường THPT ở TP.HCM, lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường CĐ cũng không nhiều. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định, cho biết: “Chúng tôi chưa thống kê số lượng học sinh nộp hồ sơ dự thi nhưng truyền thống học sinh của trường là chọn thi vào ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên… và rất ít hồ sơ dự thi CĐ”.

Cô Nguyễn Thị Hồng Minh, cán bộ giáo vụ Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, thông tin: “Mọi năm học sinh của trường sẽ chọn thi CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Tài chính Hải quan nhưng năm nay hồ sơ vào các trường này rất ít. Trong 1.620 hồ sơ thu được chủ yếu vào ĐH Sư phạm, ĐH Y Dược, ĐH Kinh tế… có thể do thông tin về thi liên thông đã làm học sinh cân nhắc hơn khi chọn thi vào CĐ”.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết do năm nay lệ phí đăng ký dự thi tăng nên học sinh cân nhắc chỉ chọn thi những trường phù hợp năng lực của mình mà không nộp cùng lúc nhiều hồ sơ như mọi năm. Theo thống kê, với 16 lớp 12, trung bình một học sinh nộp hai bộ hồ sơ và phần lớn vào các trường ĐH Quốc tế, Kiến trúc, Bách khoa, Khoa học Tự nhiên… Một số ít học sinh chọn thi CĐ vào các trường CĐ Kinh tế đối ngoại, Công Thương, Kỹ thuật Cao Thắng.

 

Bạn muốn biết về:

Những trường tuyển sinh liên thông không cần tốt nghiệp 36 tháng

Các ngành thi liên thông không cần tốt nghiệp đủ 36 tháng

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh không muốn thi cao đẳng vì sợ khó liên thông đại học, liên thông đại học, đào tạo liên thông

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Phapluattp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017