Thí sinh đạt 5 điểm mỗi môn là đậu tốt nghiệp THPT

Thí sinh đạt 5 điểm mỗi môn là đậu tốt nghiệp THPT

Số TS thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 286.129, đạt tỉ lệ 32% (năm 2015 là 28%). Còn số TS thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ là 81.770, đạt 9% (năm 2015 là 13%). So với năm đầu tiên áp dụng hình thức thi “hai trong một” 2015, năm nay số TS lựa chọn thi ĐH, CĐ giảm mạnh.

Trao đổi với báo chí ngày 27-6, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết đề thi năm nay sẽ có sự phân hóa, từ cơ bản đến khó. Việc xét tuyển hoặc xét tốt nghiệp thì phụ thuộc vào bảng điểm. Ví dụ, quy định thang điểm 10, đạt yêu cầu 5 điểm mỗi bài thi là chắc chắn đỗ tốt nghiệp. Trên 5 điểm thì xét tuyển ĐH tùy theo mức điểm chuẩn của từng trường.

Ngoài ra, quy định về chấm thi cũng hết sức nghiêm ngặt, barem điểm và đáp án hết sức rõ ràng. Hoặc phần mềm chấm thi với môn trắc nghiệm chính xác tới hai chữ số thập phân thay vì 0,25 điểm... là những biện pháp nhằm chặn mọi kẽ hở cho việc chấm lỏng, chấm chặt, đảm bảo chính xác công bằng cho TS.

Tập trung hỗ trợ thí sinh dự thi THPT quốc gia

Tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau đang tập trung nguồn lực hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau đặc biệt quan tâm hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Không để bất kỳ học sinh nào bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn”.

Tại tỉnh Bạc Liêu, UBND huyện Đông Hải và Hội Khuyến học huyện hỗ trợ 47 thí sinh của 3 trường THPT trong huyện (THPT Định Thành 22 thí sinh, THPT Điền Hải 21 thí sinh và THPT Gành Hào có 4 thí sinh). Số tiền hỗ trợ mỗi thí sinh là 500.000 đồng để làm chi phí khi đi thi.

Ngoài ra, Trường THPT Điền Hải đã trao 12 suất học bổng (mỗi suất 200.000 đồng) hỗ trợ 12 thí sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại tỉnh Cà Mau, Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI) Cà Mau hỗ trợ cho 12 thí sinh hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) với số tiền 500.000 đồng/thí sinh.

UBND huyện Thới Bình cũng chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn rà soát danh sách những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ đúng thời thời điểm kịp thời cho các thí sinh dự thi.

Sự hỗ trợ kịp thời từ các địa phương trên đã phần nào chia sẻ khó khăn với các thí sinh. Qua đó giúp các em yên tâm bước vào Kỳ thi THPT quốc gia.

 


Tổng hợp

(nguồn: http://plo.vn/giao-duc/tot-nghiep-tuyen-sinh/thi-sinh-dat-5-diem-moi-mon-la-dau-tot-nghiep-thpt-637245.html, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tap-trung-ho-tro-thi-sinh-du-thi-thpt-quoc-gia-1971085-c.html)


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn