Khoảng đầu tháng 4, các thí sinh có thể đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Năm nay, việc tổ chức thi THPT quốc gia có sự phối hợp giữa Sở Giáo dục & Đào tạo, cùng các trường Đại học.

Bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 và đáp án các môn thi

Điểm chuẩn các trường đại học top trên ở TP HCM trong 3 năm gần nhất

Đầu tháng 4, thí sinh đăng ký dự thi

Theo Quy chế, thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 04/2019 (từ ngày 01/04 đến ngày 20/04) với mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. 

Trong tháng 3, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ tiến hành tập huấn cho các địa phương và các trường Đại học. Để tránh tình trạng sai phạm trong kỳ thi như những năm trước, vai trò của địa phương cần được nâng cao. Đồng thời, các trường Đại học tham gia vào kì thi THPT quốc gia không ảnh hưởng đến việc tự chủ tuyển sinh.

Hồ sơ ĐKDT THPTQG 2019 mua và nộp ở đâu?

Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12, mua và nộp hồ sơ ĐKDT tại trường THPT thí sinh đang theo học. Đối với thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện. Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Các Sở Giáo dục & Đào tạo, các trường THPT hướng dẫn để thí sinh làm thủ tục dự thi phải có Chứng minh nhân dân. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).

Thí sinh đăng ký dự thi THPT từ đầu tháng 4 - Ảnh 1

Về cơ bản, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 ổn định phương thức thi như các năm 2017, 2018

Cách tính điểm xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có những thay đổi gì?

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Theo Dự thảo Quy chế tuyển sinh 2019, quy định cách tính điểm xét tốt nghiệp mới có khá nhiều thay đổi so với năm 2018. Cách tính điểm được thực hiện theo công thức sau:

Thí sinh đăng ký dự thi THPT từ đầu tháng 4 - Ảnh 2

Nếu như những năm trước, thí sinh hệ tự do, giáo dục thường xuyên ngồi thi riêng với thí sinh hệ trung học phổ thông. Tuy nhiên theo dự kiến năm nay, các nhóm thí sinh này sẽ thi chung, nhằm đảm bảo sự bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử nào. 

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp