Trước tình hình dịch COVID-19, thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được xét điểm học bạ vào trường quân đội. Các em chỉ được đăng ký xét tuyển vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển.

Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội

Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng có văn bản hướng dẫn công tác sơ tuyển đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự và hướng dẫn công tác tuyển sinh sau...

Điều chỉnh này vừa được đưa ra trong quy định, hướng dẫn mà ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng gửi 17 trường quân đội.

Theo đó, ban Tuyển sinh quân sự hướng dẫn các trường điều chỉnh, bổ sung đề án tuyển sinh để xét tuyển các thí sinh thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do giãn cách vì dịch Covid-19.

Những thí sinh này có thể đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét kết quả học tập THPT.

Các em chỉ được đăng ký xét tuyển vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển, được trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển, không được chuyển đổi nguyện vọng xét tuyển sang trường khác, ngành khác hoặc tổ hợp xét tuyển khác với hồ sơ sơ tuyển.

Căn cứ chỉ tiêu đào tạo, số lượng hồ sơ đủ điều kiện sơ tuyển và số lượng thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do giãn cách vì dịch (theo đúng ngành đào tạo, đối tượng, vùng miền, khu vực tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển), từng trường sẽ tính toán dành những chỉ tiêu theo đúng tỷ lệ phần trăm cho thí sinh diện này.

Căn cứ vào kết quả tuyển sinh từ năm 2020 trở về trước, số lượng hồ sơ đủ điều kiện sơ tuyển năm nay và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ban Tuyển sinh quân đội yêu cầu các trường tổng hợp, báo cáo đề xuất ngưỡng điểm học bạ nhận hồ sơ xét tuyển về ban xem xét, quyết định.

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 xét tuyển trường quân đội như thế nào? - Ảnh 1

Có 17 trường quân đội tiến hành xét học bạ cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021

Ban tuyển sinh quân sự cũng đưa ra cách tính điểm xét tuyển từ kết quả học bạ THPT.

Theo đó, thí sinh sử dụng điểm tổng kết các môn trong học bạ THPT theo các tổ hợp xét tuyển truyền thống của từng trường để xét tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình tổng kết từng môn trong 3 năm học THPT (theo tổ hợp xét tuyển) cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (theo thang điểm 30). Điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 số thập phân.

Ngoài ra các trường quân đội còn thực hiện tiêu chí phụ trong xét tuyển như quy định đối với thí sinh xét tuyển từ phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, Học viện Khoa học quân sự xét tuyển theo tổ hợp các môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh có điểm môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

Học viện Quân y xét tuyển theo 2 tổ hợp gồm Toán, Lý, Hóa và Toán, Hóa, Sinh. Thí sinh có điểm môn Lý hoặc môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trường Sĩ quan Chính trị xét tuyển theo tổ hợp các môn thi Toán, Văn, Tiếng Anh. Thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nữ sinh có thể theo học tại những trường quân đội nào?

Tuyển sinh 2021: Hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào trường quân đội

Theo ZING News