Trong kỳ tuyển sinh 2021, 17 trường quân đội tuyển gần 5.400 học viên, bằng với năm ngoái, trong đó trường Sĩ quan Chính trị tuyển nhiều nhất với 691 TS.

Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội

Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng có văn bản hướng dẫn công tác sơ tuyển đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự và hướng dẫn công tác tuyển sinh sau...

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thường nhận được những câu hỏi như: Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển như thế nào? Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Quốc phòng hay Bộ Giáo dục và Đào tạo? Thí sinh có được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội không?

Trả lời những thắc mắc này, Ban tuyển sinh quân sự cho biết năm nay, 17 trường trong quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, dự kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào trường thí sinh đăng ký.

Tuyển sinh 2021: Hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào trường quân đội - Ảnh 1

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng giữa các trường trong cùng một nhóm

Để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo kèm theo lệ phí. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, các em thực hiện đăng ký và nộp lệ phí theo quy định của trường.

Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại đăng ký vào trường ngoài quân đội.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, các em phải điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường.

Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Thí sinh cần lưu ý chỉ được điều chỉnh nguyện vọng giữa các trường trong cùng một nhóm, tránh trường hợp như năm ngoái có một thí sinh ở Thanh Hóa đạt 27,14 điểm vẫn bị trượt do đổi nguyện vọng sai nhóm và không được tính.

Sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh, các trường quân đội sẽ khai thác thông tin trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để dự kiến điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.

Trên cơ sở kết quả đăng ký xét tuyển theo tổ hợp môn đăng ký của thí sinh và chỉ tiêu đào tạo, các trường sẽ đề xuất điểm tuyển nguyện vọng 1, báo cáo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Nữ sinh có thể theo học tại những trường quân đội nào?

Danh sách các ngành khối Công An, Quân Đội tuyển sinh khối A00

> 22,7 điểm có thể đậu trường quân đội trong năm 2019 được không?

Theo VnExpress