Có tới 52% thí sinh chọn bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Thí sinh chọn bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội tăng vọt - Ảnh 1

Bạn đã cập nhật thông tin về số lượng thí sinh đăng ký tổ hợp Khoa học Xã hội chưa?

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có hơn 688.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến thành công. Trong đó số thí sinh chọn bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội chiếm hơn một nửa trong tổng số thí sinh đăng ký.

Có tới 52% thí sinh chọn bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội gồm gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, 30% thí sinh chọn bài thi Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thí sinh sẽ còn tiếp tục được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến đến 17h ngày 13/5.

Theo thống kê, năm nay 90% chỉ tiêu vẫn dành cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét học bạ, bên cạnh các phương thức khác. Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp ở một số cơ sở đại học tốp đầu năm nay có giảm đi nhưng chỉ dịch chuyển giữa hai phương thức sử dụng học bạ và điểm thi tốt nghiệp. Do đó, không ảnh hưởng lớn đến thí sinh ở các vùng nông thôn.

Về việc lọc ảo, thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào một trường hoặc nhiều trường nhưng chỉ khi đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc xếp ưu tiên các nguyện vọng mới có ý nghĩa. Vì phần mềm sẽ tự động chạy lọc ảo để thí sinh trúng tuyển một nguyện vọng được ưu tiên cao nhất theo đăng ký của thí sinh trên hệ thống này.

Có đề tiếng Anh dễ sẽ khiến nhiều thí sinh khối A00 chịu hệ lụy?

Có nên bỏ điểm cộng ưu tiên khu vực đối với thí sinh tự do?

Theo VTV