Đại Học Quốc Gia Hà Nội với những đổi mới trong việc tuyển sinh sau đại học, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã có những chia sẻ về việc sinh viên năm ba có thể học thêm chương trình thạc sĩ nếu đạt đủ các yêu cầu của nhà trường.

>Đề án tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 

>Từ năm 2021, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính

Thí điểm  cho sinh viên năm ba học thêm thạc sĩ tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội - Ảnh 1

Đại học Quốc Gia Hà Nội tạo nhiều cơ hội tuyển sinh chương trình sau đại học 

Ngoài ra, Đại học Quốc Gia Hà Nội đề xuất mở rộng thí điểm phương thức xét tuyển trong tuyển sinh đào tạo thạc sĩ với các yêu cầu bắt buộc như kết quả học tập ở bậc ĐH hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, kết quả thành tích nghiên cứu, kinh nghiệm và lĩnh vực công tác (với chuyên ngành đặc thù), trình độ ngoại ngữ.

Cùng với đó, xét tuyển thẳng đào tạo thạc sĩ đối với các đối tượng: tốt nghiệp ĐH ngành đúng các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao; các chương trình đào tạo kỹ sư; các chương trình đào tạo đã được kiểm định AUN/kiểm định trong nước; tốt nghiệp chương trình đào tạo chuẩn ngành đúng tại ĐH Quốc gia hoặc các trường ĐH uy tín, có thành tích nghiên cứu khoa học trong thời gian 12 tháng và đạt học lực khá trở lên.

Ngoài ra, có thể xem xét các trường hợp sinh viên chính quy tốt nghiệp học lực giỏi, đủ điều kiện về thành tích học tập và năng lực nghiên cứu nhưng chưa đủ điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đầu vào cũng sẽ được nhận và tăng cường học ngoại ngữ.

 

"Những giải pháp này nhằm thu hút đào tạo sau ĐH, tạo điều kiện để các bạn sinh viên sau khi ra trường đương trẻ tuổi, đương hăng hái tham gia ngay đào tạo sau ĐH sẽ có chất lượng tốt hơn" - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức chia sẻ.

Đây là cơ hội để cho sinh viên có thể học thêm chương trình thạc sĩ, tiết kiệm được thời gian học tập và làm việc.

Theo Tuổi Trẻ