Thi đâu thắng đó

(Giáo dục) Người thân, bạn bè và thầy cô đang mong mỏi hai anh em ruột “hễ thi là thắng” này tiếp tục có được thành công mới, không chỉ ở trong nước mà cả quốc tế; đồng thời kỳ vọng họ sẽ có nhiều đóng góp cho ngành công nghệ - thông tin của đất nước sau này.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

thi_dau_thang_do

Lê Anh Tiến (bìa trái) và Lê Hoàng Anh (bìa phải) nhận giải VIFOTEC


Anh em Lê Hoàng Anh - Lê Anh Tiến, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng và Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, là 2 gương mặt quen thuộc tại các cuộc thi tin học trẻ bởi hễ họ thi là thắng

 

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhà có 4 anh em nên Hoàng Anh và Anh Tiến phải sống tự lập, đi làm thêm để phụ giúp cha mẹ từ năm học lớp 10. Thu nhập có được từ nhiều công việc như gia sư, giữ xe, viết phần mềm thuê…, Hoàng Anh và Anh Tiến vừa giúp gia đình trang trải vừa đầu tư cho việc viết phần mềm. Dù không có ai giúp đỡ và phải hoàn toàn mày mò nhưng hai anh em đã đạt được nhiều thành công.

 

Ngay từ năm học lớp 10, 11 tại Trường THPT Thái Phiên - Đà Nẵng, anh em Hoàng Anh – Anh Tiến đã bắt đầu tham gia cuộc thi tin học trẻ do TP tổ chức. Qua nhiều lần thử sức ở phần thi lập trình Pascal, họ chuyển hướng sang thi phần mềm sáng tạo vào năm học lớp 12 với phần mềm Vui học đến trường và nhận được giải nhì Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2007 - 2008. Phần mềm này đã được ứng dụng thực tế thành công để phục vụ giảng dạy cho nhiều trường tại TP Đà Nẵng.

 

Sau phần mềm trên máy tính này, Hoàng Anh và Anh Tiến quyết định chuyển hướng sang đầu tư nghiên cứu lập trình cho thiết bị di động. Những sản phẩm phần mềm như Từ điển sinh vật, All in one for mobile 1.0… của hai anh em được đánh giá có tính ứng dụng cao và mang về cho họ nhiều giải thưởng liên tiếp. Hoàng Anh – Anh Tiến đã đoạt HCĐ, HCB và giải khuyến khích tại cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc (VIFOTEC) lần 5, 6, 7 (từ năm 2009 đến 2011).


Không chỉ ở cấp quốc gia, phần mềm của họ còn tham gia dự thi và đoạt HCĐ tại cuộc thi - triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học - công nghệ trẻ lần thứ 7 (IEIY) tổ chức tại Việt Nam, được Hồng Kông trao kỷ niệm chương đặc biệt. Ngoài ra, Hoàng Anh và Anh Tiến còn được trao tặng nhiều giải thưởng tinh thần vinh dự như huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo năm 2007 của Trung ương Đoàn, huy chương Nhà sáng chế trẻ Việt Nam của Bộ Khoa học - Công nghệ…

 

Gần đây nhất, Hoàng Anh và Anh Tiến đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Nhân tài đất Việt 2011 với phần mềm Mắt thần IVA MediaSoft. Phần mềm này được đánh giá là một trong 9 sản phẩm có tiềm năng ứng dụng của cuộc thi. Vào ngày 16-11 tới, hai anh em sẽ ra Hà Nội để bảo vệ sản phẩm của mình. Tiếp đó, cuộc thi Tài năng Khoa học trẻ thế giới tại Thái Lan được tổ chức vào cuối tháng 1-2012 đang chờ đón anh em Hoàng Anh - Anh Tiến. Với kinh nghiệm có được từ việc tham gia cuộc thi Nhân tài đất Việt các năm 2008, 2009 và 2010, Hoàng Anh mạnh dạn: “Năm nay, chúng tôi phấn đấu giành cú đúp về giải thưởng”.

 

Người thân, bạn bè và thầy cô đang mong mỏi hai anh em ruột “hễ thi là thắng” này tiếp tục có được thành công mới, không chỉ ở trong nước mà cả quốc tế; đồng thời kỳ vọng họ sẽ có nhiều đóng góp cho ngành công nghệ - thông tin của đất nước sau này. Anh Tiến tâm sự: “Ước mơ lớn nhất của chúng tôi là sau này, hai anh em sẽ thành lập một công ty phát triển phần mềm”.


 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi đâu thắng đó, Thi đâu thắng đó, thi là thắng, hai học sinh giỏi, lập trình viên, đạt huy chương, phần mềm sáng tạo, lập trình thiết bị di động, sáng tạo khoa học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017