Thêm 2 trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo các phương thức tuyển sinh riêng năm 2022: Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Việt Đức.

Đại học Quốc tế ( Đại học Quốc gia TP.HCM)

Chiều 29-6, hội đồng tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã công bố quyết định điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo bậc đại học. 

Thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM (phương thức 2) và phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 (phương thức 4).

Điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM cụ thể như sau:

Thêm 2 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức tuyển sinh riêng - Ảnh 1Thêm 2 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức tuyển sinh riêng - Ảnh 2

Điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Trưa 29.6, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức và điểm chuẩn của phương thức ưu tiên xét tuyển.

Thêm 2 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức tuyển sinh riêng - Ảnh 3Thêm 2 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức tuyển sinh riêng - Ảnh 4

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tự xác định thứ tự ưu tiên các nguyện vọng khi đăng ký trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và đào tạo, tùy thuộc thí sinh muốn được công nhận trúng tuyển nguyện vọng này hay muốn mở rộng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng khác.

Kết quả trúng tuyển chính thức sẽ có sau quá trình lọc ảo toàn quốc theo lịch chung của Bộ Giáo dục và đào tạo. Thí sinh trúng tuyển chính thức phải xác nhận nhập học tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và làm thủ tục nhập học tại trường.

Thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và không có tên trong danh sách sinh viên chính thức.

Trường ĐH Việt Đức 

Trước đó, thông báo về yêu cầu đầu vào Đại học Việt Đức theo tất cả các phương thức đều phải đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh (thỏa mãn 1 trong các điều kiện dưới đây):

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 / TOEFL iBT 42 còn hiệu lực

Điểm bài thi onSET >= 71 điểm

Điểm TB môn tiếng Anh 3 năm THPT (lớp 10, 11 và HK1 lớp 12) >= 7.5 (chỉ áp dụng cho xét học bạ)

Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Anh >= 7.5 (chỉ áp dụng cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT)

Thí sinh quốc tế tới từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức (theo danh mục của trường Đại học Việt Đức quy định) hoặc thí sinh tốt nghiệp các chương trình THPT quốc tế giảng dạy và thi bằng TA.

Thêm 2 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức tuyển sinh riêng - Ảnh 5

Bạn đã cập nhật điểm chuẩn các ngành theo phương thức TestAS tại Đại học Việt Đức chưa?

Đại học Việt Đức xét tuyển theo 5 phương thức:

Phương thức 1 - TestAS: trường tổ chức thi tuyển đầu vào bằng bài thi TestAS. (Thí sinh có thể nộp chứng chỉ TestAS phù hợp với ngành đào tạo để thay thế cho bài thi đầu vào của Trường.)

Phương thức 2 – Xét học bạ THPT: xét tuyển dựa trên kết quả học tập của bậc THPT đối với các thí sinh sẽ tốt nghiệp các trường THPT của Việt Nam trong năm tuyển sinh.

Phương thức 3 - Xét tuyển thẳng: đối với thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm các thí sinh đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi bậc THPT cấp tỉnh/thành phố, cấp quốc gia hoặc thành viên đội tuyển trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế.

Phương thức 4 - Chứng chỉ THPT quốc tế: xét tuyển đối với các thí sinh có bằng/chứng chỉ tốt nghiệp THPT quốc tế (IBD, AS/A-Level, IGCSE, WACE...) hoặc chứng chỉ của các bài thi năng lực quốc tế (SAT, TestAS...).

Phương thức 5 – Kết quả thi tốt nghiệp THPT: xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. 

Trong đó, mới đây Đại học Việt Đức đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các chương trình đào tạo ĐH năm 2022 theo phương thức thi TestAS và phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Điểm chuẩn các ngành như bảng sau:

Thêm 2 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức tuyển sinh riêng - Ảnh 6

Trong đó, bài thi TestAS có thang điểm 130 và điểm xét tuyển học bạ được tính trên điểm trung bình 6 môn theo thang điểm 10.

Được biết TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức. Qua kết quả của TestAS, Sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình so với các Sinh viên (nước ngoài) khác. Các Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để ưu tiên xét tuyển.

Trước đó, ngay trong sáng nay 29.6, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM là trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM.

Danh sách các trường ĐH không tăng học phí 2022

Hà Nội không thu bất cứ khoản nào khi học sinh lớp 10 nhập học 2022

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp