Thanh tra giáo dục sinh ra để làm gì?

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc này, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã không cử làm nhiệm vụ chấm thi đối với các cán bộ, giáo viên tham gia Hội đồng coi thi; tổ chức kiểm điểm đối với tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Hội đồng coi thi...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

> "Đưa tin quá nhiều gây hiệu ứng không tốt"

>> Đẩy lùi tiêu cực trong giáo dục

>>> Ném phao vẫn được kết luận "tổ chức thi nghiêm túc"

Thanh tra giáo dục sinh ra để làm gì?

Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản xem xét, xử lý những sai phạm thi cử tại trường Đồi Ngô. Điều lạ lùng là ngành giáo dục với bộ phận thanh tra kềnh càng lại không thể tự làm một việc cỏn con trong phạm vi phòng thi là: xác minh thí sinh quay phim vi phạm quy chế.

Tất cả trách nhiệm đùn đẩy sang cho cơ quan công an.

Vào ngày 11/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển có công văn số 3594 về việc xem xét, xử lý những sai phạm xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT DL Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang).

Theo đó, qua xem xét ban đầu có thể nhận định, trong quá trình tổ chức thi, một số cán bộ nhà trường và hội đồng thi đã vi phạm nghiêm trọng Quy chế, để thí sinh quay cóp, nhìn bài của nhau và có dấu hiệu giải bài từ ngoài đưa vào. Sở GD-ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi cơ quan công an xem xét xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm theo pháp luật.

Hiện Bộ GD-ĐT vẫn đang chờ kết quả xác minh từ phía công an tỉnh Bắc Giang về đối tượng tổ chức quay video và thí sinh có hành vi quay video.

Đối với các thí sinh, Sở sẽ căn cứ vào các chứng cứ nêu trong các video clip và các chứng cứ phát hiện qua việc chấm thi để xử lý theo Quy chế.

Đối với đối tượng tổ chức quay video và thí sinh có hành vi quay video, Sở chưa làm việc trực tiếp mà đang chờ kết quả xác minh của Công an tỉnh. Dự kiến sẽ căn cứ quy chế và các yếu tố liên quan khác để xử lý theo hướng giáo dục, giúp học sinh nhận thức được sự đúng, sai trong hành vi của mình.

Trong công văn, Bộ GD-ĐT cung cấp một số thông tin xung quanh vụ việc này cụ thể như sau: Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô có 12 phòng thi với 39 cán bộ, nhân viên, giám thị, 273 thí sinh dự thi. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc này, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã không cử làm nhiệm vụ chấm thi đối với các cán bộ, giáo viên tham gia Hội đồng coi thi; tổ chức kiểm điểm đối với tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Hội đồng coi thi, đồng thời tổ chức chấm thanh tra toàn bộ bài thi của các thí sinh tại Hội đồng này.

Trước đó, vào ngày 5/6/2012, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Sở GD-ĐT và các cơ quan liên quan của tỉnh phối hợp xem xét, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo thẩm quyền và thông báo công khai để rút kinh nghiệm chung trong toàn ngành. Sở GD-ĐT Bắc Giang đã thành lập Đoàn Thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để xem xét, xác minh vụ việc theo quy trình quy định.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh tra giáo dục sinh ra để làm gì?, Clip vi phạm thi tốt nghiệp, Thanh tra giáo dục, Thi tốt nghiệp 2012, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, bắc giang, đồi ngô, đỗ trọng khoa, hai không

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

góp ý
Đúng ra bộ GD phải hoan nghênh và ủng hộ các em học sinh và những người đã quay video vạch rõ sự gian lận và tồi tệ thi cử ở Đồi ngô(và chắc không ít nơi như thế), đằng này lại tập trung điều Tra họ,đó là hành động " phản giáo dục"!
Sự dối trá đã diễn ra không chỉ riêng nhà trường mà ở khắp nơi từ lâu lắm rồi, điều đó lý giải ở 1 số vấn đề:
- Lương(chính thức) của quan chức, cán bộ... rất thấp mà sao ai cũng giàu có gấp bội người thường?
-Việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực thì càng kêu gọi chống bao nhiêu thì ngày càng nghiêm trọng và tinh vi , trắng trợn hơn bấy nhiêu? Đến mức đang là quốc nạn!
-Việc chống tệ nạn mại dâm cũng vậy, càng chống thì hiện nay tệ nạn này cũng càng phát triển mạnh mẽ...
Những người đó đều trải qua nhà trường và " nhận được bài học Dối trá" và họ đã áp dụng rất tốt!
()()

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Petrotime)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017