Teen 12 Bắc Giang nói gì trước ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp

Sau vụ clip gian lận thi tốt nghiệp tại trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang), teen 12 các trường khác tại Bắc Giang khá căng thẳng cho dù đã biết phần nào kết quả sau khi đối chiếu với tài liệu hướng dẫn làm bài.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

> "Đưa tin quá nhiều gây hiệu ứng không tốt"

>> Đẩy lùi tiêu cực trong giáo dục

>>> Ném phao vẫn được kết luận "tổ chức thi nghiêm túc"

Teen 12 Bắc Giang nói gì trước ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp

Dù đang dồn sức ôn thi CĐ, ĐH, nhưng teen 12 một vài trường ở Bắc Giang vẫn ngóng chờ kết quả thi tốt nghiệp.

Căng thẳng vì sợ bị... đánh trượt

Bạn Đinh Ngọc Diệp (THPT Yên Thế - Bắc Giang) bày tỏ lo ngại “tớ thấy các bạn nói rằng có thể các thầy cô chấm điểm sẽ siết chặt hơn đối với Bắc Giang”.

Còn bạn H. L (THPT Đồi Ngô) phân vân “dù thấy thông tin kết quả thi vừa rồi của trường tớ sẽ không bị hủy, nhưng sao vẫn... không an tâm dù  cuối tuần có kết quả rồi. Giờ gặp các bạn trường khác cũng thấy ngại lắm, vì biết mình mang tiếng là gian lận, rồi bị xì xào, bàn tán. Nhưng tớ nghĩ rằng tình trạng này chắc không riêng gì trường tớ đâu”.

Lo lắng của teen 2 Bắc Giang về bài thi tốt nghiệp, THPT Đồi Ngô, bắc giang, chấm điểm thi, điểm thi tốt nghiệp, tốt nghiệp ptth, thi tốt nghiệp

Trước hết, các teen có thể yên tâm vì sẽ không có chuyện thầy cô... thiết quân luật với các bài thi tại Bắc Giang. Điểm của các bạn sẽ đánh giá thông qua barem chấm điểm. Hơn nữa, bài thi đã được rọc phách nên sẽ không thể biết được đó là bài thi của ai, của trường nào. Cho đến giờ, có lẽ công tác chấm điểm đã hoàn tất và được niêm phong, gửi về Sở giáo dục của các tỉnh chờ ngày công bố kết quả chính thức.

Còn đối với riêng các bạn học sinh trường THPT Đồi Ngô, dù sao sự việc cũng đã xảy ra rồi, các bạn có thể rút kinh nghiệm cho các kì thi CĐ, ĐH sau đó. Chúng mình hãy tích cực nghĩ rằng năm sau, Bộ giáo dục đào tạo sẽ có những biện pháp tốt hơn nhằm ngăn chặn được những hiện tượng tiêu cực như vậy.

Sẽ cố gắng chứng tỏ thực lực

2 tuần nữa là tới kì thi ĐH, các sĩ tử Bắc Giang hiện nay đang gồng mình để vượt qua búa rìu dư luận.

“Trước ngày thi tốt nghiệp, thầy cô xác định cho chúng tớ rõ đây là kì thi nền tảng cho những kì thi cao hơn ngay sau đó. Cho nên ngay từ đầu, chúng tớ đều phải tự lực làm bài theo khả năng của mình. Nếu như có những môn kết quả hơi thấp một chút, nhưng tớ vẫn vui vì đó là thành quả của chính mình. Hơi buồn khi vừa qua Bắc Giang đã có những tai tiếng không hay với các bạn, nhưng hi vọng đó sẽ là bài học đắt giá và giúp chúng tớ có quyết tâm chứng tỏ giá trị của mình”- Thanh Vân (THPT Bố Hạ) khẳng định.

Bạn Hoàng Anh Dũng (THPT chuyên Ngô Sĩ Liên) chia sẻ: “Tớ hi vọng mọi người sẽ không thể vơ đũa cả nắm được. Ở đâu cũng có chuyện này chuyện kia, người này người nọ, các bạn không thể cho rằng tất cả các trường tại Bắc Giang chúng tớ đều tiêu cực như thế. Chúng tớ sẽ cho mọi người thấy học sinh Bắc Giang sẽ cố gắng chứng tỏ năng lực của mình trong kì thi ĐH tới này”.

Trên đây có thể xem là những “tâm thư” mà các bạn học sinh Bắc Giang muốn bày tỏ với teen 12 cả nước. Hãy cùng chờ đợi với kết quả thi ngày mai và thi ĐH sắp tới của các bạn ấy, teen nhé!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Teen 12 Bắc Giang nói gì trước ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp, Lo lắng của teen 2 Bắc Giang về bài thi tốt nghiệp, THPT Đồi Ngô, bắc giang, chấm điểm thi, điểm thi tốt nghiệp, tốt nghiệp ptth, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Datviet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017