Sử dụng tài liệu môn Lịch sử, một thí sinh đình chỉ thi

Đình chỉ 1 thí sinh thi Lịch sử vì sử dụng tài liệu: Trong ca thi môn Lịch sử, một thí sinh sử dụng tài liệu dã bị đình chỉ thi; ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Mặc dù năm nay các thí sinh được lựa chọn môn thi tốt nghiệp, nhưng trong ca thi Lịch sử vẫn có một thí sinh sử dụng tài liệu và bị đình chỉ.

Đình chỉ 1 thí sinh thi Lịch sử vì sử dụng tài liệu

Theo báo cáo nhanh từ các Sở GD-ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT trung ương năm 2014 đã tổng hợp tình hình tổ chức thi trên phạm vi toàn quốc trong ngày đầu tiên.

Đề thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu từ soạn thảo, in sao đến vận chuyển tới các hội đồng coi thi, các phòng thi và thí sinh. Theo đánh giá chung, đề thi của các môn Ngữ văn, Vật lý và Lịch sử có nội dung phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình THPT, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hướng đến đánh giá năng lực người học.

Đình chỉ 1 thí sinh thi Lịch sử vì sử dụng tài liệu

Đình chỉ 1 thí sinh thi Lịch sử vì sử dụng tài liệu. Ảnh minh họa

Đề thi môn Ngữ văn và Lịch sử có câu hỏi gắn với nội dung bảo vệ chủ quyền, biển đảo, cập nhật được những vấn đề thời sự đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân và phát huy tính tích cực, độc lập, chủ động, sáng tạo của thí sinh.

>>Đề thi tốt nghiệp môn Sử lại đề cập tình hình biển đông

>>Đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2014: Suy nghĩ về lòng yêu nước

Các trường phối hợp với lực lượng xã hội và phụ huynh học sinh triển khai các phương án tổ chức thi phù hợp với thực tế, tạo mọi điều kiện cho thí sinh dự thi; nhất là bố trí địa điểm cho thí sinh chờ vào thi ca hai trong buổi chiều có hai ca thi, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh và giữ vững trật tự, an toàn

Các ngành liên quan như công an, điện lực, tài chính, bưu chính - viễn thông, y tế và UBND các cấp, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục trong công tác chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện an ninh, trật tự, an toàn giao thông và nguồn điện, nước ổn định cho công tác tổ chức thi. Tuy nắng nóng trên diện rộng trong toàn quốc nhưng nhìn chung các địa phương vẫn bảo đảm các điều kiện phục vụ tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Năm nay, cả nước có 64 đơn vị tổ chức thi (gồm 63 Sở GD-ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng), thành lập 2.352 hội đồng coi thi, huy động 115.905 cán bộ, giáo viên. Buổi thi môn Ngữ văn có tổng số 907. 912 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,75% so với số đăng ký dự thi. Ca thi môn Vật lý có tổng số 437. 092 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,90%. Môn Lịch sử có tổng số 104.465 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,50%. Quy chế thi được thực hiện nghiêm túc, kỷ luật phòng thi được duy trì chặt chẽ ==> Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Các trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh và cán bộ coi thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý, đảm bảo sự nghiêm minh. Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi (gồm 3 thí sinh THPT và một trường hợp GDTX). Trong ca thi môn Lịch sử, một thí sinh sử dụng tài liệu dã bị đình chỉ thi. Trong ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Theo Tiin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sử dụng tài liệu môn Lịch sử, một thí sinh đình chỉ thi, sử dụng tài liệu, thi tốt nghiệp, đình chỉ thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017