Đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2014: Suy nghĩ về lòng yêu nước

Theo thông tin từ các thí sinh làm bài ra sớm, thì đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2014 chia thành hai câu. Câu 1, đề đưa ra một trích đoạn trên báo nói về lòng yêu nước bình tĩnh và sáng suốt, yêu cầu thí sinh xác định phong cách ngôn ngữ và nêu suy nghĩ về nội dung của đoạn trích.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Sáng nay 2/6, trên cả nước, hơn 910.000 thí sinh đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn suy nghĩ về lòng yêu nước

Theo lịch thi được công bố trước đó từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng nay, các thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp kéo dài 2,5 ngày với môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn. Năm nay, thời gian làm bài của môn này đã được rút ngắn xuống còn 120 phút (giảm 30 phút so với mọi năm). Cũng theo thông tin trước đó, môn Ngữ Văn sẽ có nhiều thay đổi về nội dung thi.

Chúng tôi đã có mặt tại các điểm thi trên cả nước để ghi nhận không khí.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn suy nghĩ về lòng yêu nước

Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn suy nghĩ về lòng yêu nước

9h40: Theo thông tin từ các thí sinh làm bài ra sớm, thì đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2014 chia thành hai câu. Câu 1, đề đưa ra một trích đoạn trên báo nói về lòng yêu nước bình tĩnh và sáng suốt, yêu cầu thí sinh xác định phong cách ngôn ngữ và nêu suy nghĩ về nội dung của đoạn trích.

Câu 2, đề tiếp tục đưa ra một đoạn trích trong tác phẩm "Hồn Trương Ba ra hàng thịt" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về khát vọng sống của hồn Trương Ba, qua đó nêu ý kiến về  quan điểm con người cần được sống là chính mình.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn chính thức 2014:

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn chính thức 2014

8h00: Các thí sinh chính thức bắt đầu làm bài thi môn Ngữ Văn. Năm nay đề thi môn học này đang là một ẩn số, rất nhiều ý kiến cho rằng đó là sẽ một đề thi mở, khai thác tối đa năng lực cũng như sáng tạo của các sĩ tử. Tiếp tục cập nhập...

Theo Tiin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2014: Suy nghĩ về lòng yêu nước, Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn, thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017