Hóa học: Môn thi tốt nghiệp dự đoán gặt hái điểm 9, 10

Theo nhận định nhiều thí sinh đề thi môn hóa kiến thức rất cơ bản và bám sát chương trình học, rất nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Hóa học sớm hơn thời gian quy định, dự đoán sẽ có nhiều điểm 9, 10.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Kết thúc môn thi Hóa học chiều nay, với 40 câu hỏi trắc nghiệm trong 60 phút, rất nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Hóa học sớm hơn thời gian quy định. Môn Hóa năm nay dự đoán sẽ có nhiều điểm 9, 10.

Hà Nội: Thí sinh tự tin hoàn thành bài thi sớm

Hoàn thành bài thi rất sớm nhưng Đặng Thu Anh – Học sinh Trường THPT Trần Phú vẫn ngồi đến cuối giờ. Theo Thu Anh, năm nay đề Hóa nhiều câu lý thuyết, số bài tập ít. Bên cạnh đó, kiến thức rất cơ bản và bám sát chương trình học. Bởi vậy, nếu nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ hoàn thành rất nhanh bài thi này.

Em làm xong bài thi trong khoảng 15 phút. Phòng em các bạn cũng hoàn thành bài thi rất sớm, hầu như tất cả đều xong trước giờ. Em khá tự tin mình đạt điểm giỏi môn này” – Anh phấn khởi.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Đức, có lẽ do đã tự tin với bài làm nên không nhiều hình ảnh thí sinh cùng trao đổi lại bài sau giờ thi.

Bùi Tuấn Long – Học sinh Trường THPT Việt Đức - cho biết, đề Hóa năm nay có đến khoảng 70% là câu hỏi lý thuyết và không có câu nào khó. Những dạng đề ra trong bài em cũng đã được thầy ôn khá kỹ trong quá trình ôn tập. Long dự đoán mình được 9 - 10 điểm.

Đề thi tốt nghiệp môn hóa dễ dàng được điểm 9, 10

Đề thi tốt nghiệp môn hóa dễ dàng được điểm 9, 10

Tuy nhiên, tại Hội đồng thi Trường THCS Lý Thường Kiệt, Lan Phương - Học sinh Trường THPT Anhxtanh - lại nhận định đề Hóa năm nay có vẻ khó hơn so với năm ngoái. Nội dung các câu hỏi lý thuyết sâu hơn, kỹ hơn, đặc biệt là phần pôlyme. Tuy nhiên, những câu hỏi này đều thuộc chương trình học và không quá khó, phù hợp với thời gian 60 phút.

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Đức, trước giờ tan thi môn Hóa học đã lác đác có thí sinh thi ca 2 môn Địa lý đến trường thi. Các em tìm chỗ bóng râm và tranh thủ ôn bài, ổn định đợi đến ca thi của mình.

Một số thí sinh cũng cho biết sức khỏe bị ảnh hưởng bởi nắng nóng, bởi vậy có ảnh hưởng đôi chút đến chất lượng bài làm. (Hiếu Nguyễn)

Nghệ An: Thí sinh phấn khởi sau bài thi Hóa học

Theo nhận định của đa số thí sinh, giáo viên Nghệ An, đề thi Hóa tốt nghiệp THPT năm nay đều ở phần kiến thức cơ bản, thí sinh khá giỏi có thể đạt được điểm tối đa. Chiều nay, sau 60 phút làm bài thi môn Hóa Học trong thời tiết nắng nóng trên 40 độ C, nhưng nhiều thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài.

Với tâm trạng phấn khởi, nét mặt tươi tỉnh đó là biểu hiện chung của nhiều thí sinh tại Hội đồng thi TPPT Diễn Châu III.

Nguyễn Thị Phương - Thí sinh ở THPT Diễn Châu III - nhận xét: “Đề thi Hóa năm nay với hình thức trắc nghiệm, kiến thức đều nằm trong chương trình giáo khoa và bám sát trình độ của học sinh. Với đề thi này các bạn có học lực trung bình cũng có thể đạt từ 6 - 7 điểm.

Tuy nhiên trong đề có một số câu hỏi khó dành cho thí sinh học lực khá, giỏi chinh phục điểm tối  đa. Em cũng đã làm xong bài thi. Em hài lòng vời bài làm của mình. Hy vọng em sẽ đạt 9 điểm.

Còn  thí sinh  Phan Văn Hùng chia sẻ:  Môn thi trắc nghiệm này khá sát với kiến thức trong sách giáo khoa, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể làm được. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp

Một số thí sinh khác cũng đánh giá là đề Hóa năm nay bám sát với sách giáo khoa, sát với chương trình ôn tập của các thầy cô, đa phần làm trên 70%.

Theo báo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hóa học: Môn thi tốt nghiệp dự đoán gặt hái điểm 9, 10, Đề thi tốt nghiệp môn hóa, thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017