Số thí sinh đăng ký môn Sử sẽ thấp

Bắt bắt đầu từ ngày 1-4, học sinh các trường THPT bắt đầu đăng ký dự thi các môn. Tuy nhiên, trước đó nhiều trường đã tiến hành khảo sát việc đăng ký môn thi của học sinh để tổ chức các lớp ôn tập.

Theo kết quả khảo sát của nhiều trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia sắp tới  học sinh chủ yếu đăng ký thi môn Vật lý, Hóa học. Ngoài ra, nhiều trường THPT chỉ có một học sinh đăng ký thi môn Lịch sử, thậm chí không có học sinh đăng ký thi môn này.

Ông Tạ Duy Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ứng Hòa B- Hà Nội cho biết, đợt khảo sát gần nhất cả trường chỉ có duy nhất một học sinh đăng ký dự thi môn  Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia.  “Mặc dù vậy, nhà trường vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của học sinh, sẽ bố trí ôn tập đầy đủ để các em có kết quả thi tốt nhất”  ông Tạ Duy Hiển khẳng định.

Trong khi đó, trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm- Hà Nội) lại không có học sinh nào đăng ký thi môn Lịch sử. Ông Nguyễn Minh Phi, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết: Năm nay, nhà trường có 432 học sinh thi THPT quốc gia. Qua khảo sát cho thấy có khoảng 60 % học sinh đăng ký thi Lý, Hóa và không có học sinh nào đăng ký thi môn Lịch sử.

Ông Phi cho biết: Đó chỉ là kết quả khảo sát học sinh để phân chia lớp ôn tập. Bắt đầu từ ngày 1-4 học sinh đăng ký môn thi, sau ngày 30-4 mới có kết quả chính thức. Ông Phi khẳng định, dù chỉ có một học sinh đăng ký thi môn Lịch sử nhà trường vẫn tổ chức lớp ôn tập.

Theo PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Lương Thế Vinh- Hà Nội, việc đăng ký môn thi của học sinh chỉ để thăm dò nguyện vọng, căn cứ vào đây phân loại học sinh tổ chức các lớp ôn tập khác nhau. Tuy nhiên, kết quả đăng kí môn thi chính thức cũng sẽ không có nhiều thay đổi nhiều. Toàn trường THPT Lương Thế Vinh chỉ có một học sinh đăng kí thi môn Lịch sử, số đăng kí thi môn Địa lý, Sinh học khoảng trên 50 em. Còn đến 90% đăng kí các môn Vật lý và Hóa học.

Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức- Hà Nội cho biết: “Cả hai lần cho học sinh đăng ký môn thi đều cho thấy kết quả đăng ký lệch nhau khá rõ rệt giữa các môn thi. Có những môn thi chỉ có vài học sinh/lớp đăng ký”.

Trong đó, có những môn thi chỉ có 1-2 học sinh/lớp đăng ký thi nên tiết học của môn đó rất khó bố trí để vừa dạy chương trình bình thường, vừa bổ sung nội dung ôn tập.

Theo báo Hải Quan, tin gốc: http://www.baohaiquan.vn/pages/mon-lich-su-so-thi-sinh-dang-ky-thi-se-thap.aspx

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tra điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Số thí sinh đăng ký môn Sử sẽ thấp, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tra điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017