Trong năm học 2022 - 2023, 9 ngành học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc Gia TP.HCM) sẽ được hỗ trợ 35% học phí.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thực hiện tự chủ tài chính

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thực hiện tự chủ tài chính

Từ năm 2022 - 2023, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM sẽ thực hiện tự chủ về bộ máy và nhân sự; về cơ sở vật chất và tài chính...

Mức thu học phí mới năm học 2022 - 2023 của trường từ 16 - 82 triệu đồng/năm học, theo 2 nhóm ngành: nhóm khoa học xã hội và nhân văn, nhóm ngôn ngữ và du lịch và học phí các chương trình liên kết quốc tế.

Cụ thể, học phí nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn từ 16 - 20 triệu đồng/năm học. Trong đó, mức 16 triệu đồng/năm học gồm 6 ngành: triết học, tôn giáo học, lịch sử, địa lý, thông tin - thư viện, lưu trữ học

Trong năm học 2022 - 2023, sinh viên các ngành này sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ 35% học phí, tức còn 13 triệu đồng/năm học.

Đối với học phí nhóm ngành ngôn ngữ, trong năm học 2022 - 2023, sinh viên 3 ngành: ngôn ngữ Italia, Tây Ban Nha và Nga sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ 35% học phí, tức từ 19,2 triệu đồng/năm học còn 15,6 triệu đồng/năm học.

TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết: "Mức học phí theo nhóm ngành sẽ áp cho sinh viên đại học chính quy khóa 2022 khi trường thực hiện cơ chế tự chủ đại học. 

Những ngành được ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ học phí là những ngành nhu cầu xã hội thấp, ít người chọn học. Trong khi nhân lực của các ngành này xã hội vẫn luôn cần như khảo cổ, lưu trữ, tiếng Nga… nên buộc nhà trường phải đào tạo để duy trì nguồn nhân lực lâu dài".

Theo ThS Trần Nam - trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp, hằng năm trường luôn có học bổng để hỗ trợ sinh viên khó khăn qua các chương trình như học bổng khuyến học - khuyến tài, học bổng doanh nghiệp, học bổng cựu sinh viên, học bổng theo chính sách của Nhà nước, các chương trình miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, chương trình hỗ trợ sinh viên vay vốn không lãi suất để học tập của Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM.

"Đặc biệt, năm học 2022 - 2023, nhà trường sẽ dành 8% từ nguồn học phí khuyến khích học tập theo cơ chế tự chủ để cấp cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt.

Các học bổng, chương trình hỗ trợ tài chính có tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng, mục tiêu lớn nhất của chính sách và hoạt động hỗ trợ sinh viên là giúp các tân sinh viên an tâm học tập, không để sinh viên vì khó khăn do học phí mà không thể tới trường", ông Nam cho biết thêm.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM công bố điểm sàn năm 2020

ĐH Khoa Học Xã hội và Nhân văn tuyển 60% chỉ tiêu bằng bài thi đánh giá năng lực

Theo Tuổi Trẻ