Sinh viên sư phạm lo lắng vì bằng tốt nghiệp có dấu hiệu tẩy xóa

Một số sinh viên khóa 38, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết bằng tốt nghiệp được nhà trường cấp trong lễ tốt nghiệp ngày 5/8 vừa qua có dấu hiệu bị tẩy xóa.

Sinh viên sư phạm lo lắng vì bằng tốt nghiệp có dấu hiệu tẩy xóa

Các sinh viên này cảm thấy hoang mang, lo lắng tấm bằng ĐH này sẽ bị từ chối khi đi xin việc hoặc bị nghi ngờ bằng giả.

Sinh viên sư phạm lo lắng vì bằng tốt nghiệp có dấu hiệu tẩy xóaBằng tốt nghiệp có dấu hiệu tẩy xóa

“Tấm bằng là thành quả của suốt 4 năm cố gắng, nỗ lực học tập nhưng em lo lắng vì sợ không xin được việc. Phần tiếng Việt trong bằng không có vấn đề, nhưng phần thông tin bằng tiếng Anh ngay chỗ năm sinh có dấu hiệu như tẩy xóa và in chồng lên nhau”

Sinh viên này cũng cho biết thêm khi phát hiện sai sót đã cầm bằng lên phòng đào tạo để hỏi thì được giải thích đây là lỗi in ấn.

“Em rất lo khi đi xin việc sẽ bị nghi ngờ bằng giả” – sinh viên nói.

Trao đổi với VietNamNet, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết trường ghi nhận một trường hợp bị in sai bằng nhưng đây là lỗi kỹ thuật trong in ấn chứ không phải tẩy xóa.

Thầy Hồng cho biết đối với những văn bằng in sai, nhà trường sẽ có trách nhiệm in lại cho sinh viên theo quy định. Tuy nhiên, việc in bằng phải đúng quy, tức là có biên bản về việc bằng bị sai, có hội đồng hủy bằng, sau đó trường tiến hành báo Bộ Giáo dục - Đào tạo và mua lại phôi bằng mới để in lại.

Sinh viên sư phạm lo lắng vì bằng tốt nghiệp có dấu hiệu tẩy xóa

Ông Hồng cũng cho biết, những sinh viên nhận văn bằng có dấu hiệu bị in sai đến trường làm đơn đề nghị xin cấp lại bằng để trường thành lập hội đồng thu hồi và hủy văn bằng này, xin Bộ cấp văn bằng mới thay cho bằng đã bị hủy.

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định, quá trình xin cấp ại bằng có thể mất vài tháng hoặc chậm nhất có thể nửa năm vì vậy trong thời gian trường báo cáo và làm các thủ tục xin phôi bằng in lại, những sinh viên có nhu cầu làm hồ sơ xin việc nếu không chứng thực được ở các văn phòng công chứng bên ngoài có thể tới sao y, xác nhận tại trường.

“Sinh viên đừng lo lắng vì văn bằng in rất cụ thể tên trường, có số seria đầy đủ nên có thể xác minh tại trường” - ông Hồng nói.

Được biết, trong đợt tốt nghiệp vừa qua Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có hơn 2.400 sinh viên tốt nghiệp cử nhân chính hệ chính quy.


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/320608/sv-su-pham-lo-lang-vi-bang-tot-nghiep-co-dau-hieu-tay-xoa.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên sư phạm lo lắng vì bằng tốt nghiệp có dấu hiệu tẩy xóa, bằng tốt nghiệp ĐH, giáo dục, ĐH Sư phạm TP.HCM, văn bằng lỗi, Bộ GD-ĐT, cử nhân hệ chính quy, văn bằng in sai

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017