Sinh viên năm cuối tại Anh đổ xô đi kiếm việc làm sớm

Kết quả cho thấy, số lượng sinh viên sắp ra trường nộp hồ sơ xin việc lên đến con số kỷ lục năm nay và sớm hơn rất nhiều so với những năm trước. Tỷ lệ nộp hồ sơ vào lĩnh vực đầu tư ngân hàng đã quay trở lại ở mức cao

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Thay vì dành thời gian nghỉ ngơi vào các khoảng thời gian trống năm cuối, sinh viên các trường đại học Anh đổ xô đi nộp hồ sơ xin việc.

Công ty nghiên cứu thị trường High Fliers Research vừa tổ chức xong cuộc khảo sát trên 30 trường đại học ở Anh và đã phỏng vấn trực tiếp hơn 17.000 sinh viên năm cuối. Kết quả cho thấy, số lượng sinh viên sắp ra trường nộp hồ sơ xin việc lên đến con số kỷ lục năm nay và sớm hơn rất nhiều so với những năm trước. Tỷ lệ nộp hồ sơ vào lĩnh vực đầu tư ngân hàng đã quay trở lại ở mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tín dụng năm 2008.

 

Sinh viên năm cuối tại Anh đi kiếm việc sớm hơn mọi năm

Sinh viên đại học năm cuối tại Anh đi kiếm việc sớm hơn mọi năm

Cụ thể, số lượng hồ sơ xin việc của sinh viên năm cuối tăng đến 40% trong hai năm nay. Tính đến tháng 10 năm ngoái đã có đến 42% sinh viên nộp hồ sơ xin việc sau khi tốt nghiệp trong khi 61% đã đăng ký trước đó từ tháng 2. Hơn 1/3 số sinh viên đã bắt đầu tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp từ năm thứ nhất.

Ông Martin Birchall, Giám đốc điều hành của High Fliers Research cho biết “ Cách đây ba năm, khi suy thoái kinh tế bắt đầu diễn ra, nhiều sinh viên cảm thấy ngần ngại trước bối cảnh kinh tế ảm đạm không có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn,  nên họ đã dành thời gian trống để đi du lịch đây đó hoặc là đăng ký các khóa học thêm tại trường. Gần đây, sinh viên đã bắt đầu tin tưởng hơn vào thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp.Tuy nhiên họ vẫn phải cạnh tranh rất nhiều để có một vị trí tốt”.

Lần đầu tiên kể từ năm 2002, lĩnh vực marketing trở thành lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên mới tốt nghiệp, vượt lên các lĩnh vực khác như giảng dạy, truyền thông, tổ chức từ thiện,  tình nguyện, và tư vấn. Năm nay, đầu tư ngân hàng là có tỷ lệ nộp hồ sơ cao nhất kể từ năm 2008. Gần 12% sinh viên năm cuối đã tìm kiếm công việc ở lĩnh vực tài chính.

Hồ sơ dự tuyển vào các ngành kỹ thuật, luật và quân đội cũng có giảm hơn. Còn ở các khu vực công thì giảm đến hơn 1/5 trong vòng hai năm qua.

Sinh viên các trường Kinh tế London, Oxford, Cambridge, Durham và Warwick là có tỷ lệ thành công cao nhất trong khi chưa tốt nghiệp. Trường LSE có đến 40% sinh viên năm cuối được các công ty tiếp nhận. Còn trường Liverpool đạt ở mức thấp nhất trong số 30 trường được khảo sát với chỉ 5% tỷ lệ thành công.

Dự kiến mức lương khởi điểm trung bình là £22,600, bằng mức khảo sát của năm 2011. Mức lương trung bình mà mỗi sinh viên kỳ vọng sau 5 năm là £39,900. Ngoài ra, 1/6 trong số được hỏi còn tin tưởng rằng họ sẽ đạt được mức lương £100,000 hoặc hơn ở tuổi 30.

London là điểm đến làm việc hấp dẫn nhất đối với sinh viên và gần một nửa số sắp tốt nghiệp đều hy vọng sẽ có cơ hội làm việc tại thủ đô.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên năm cuối tại Anh đổ xô đi kiếm việc làm sớm, Sinh viên năm cuối tại Anh đổ xô đi kiếm việc làm sớm, sinh viên, du học sinh, du học, du học anh, sinh viên du học, học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Guardian

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017