Sĩ tử thi vào Đại học Cambridge bị xoay như thế nào?

Cambridge là trường Đại học hàng đầu thế giới, có “tiếng tăm” với quy trình tuyển sinh khó khăn hơn người. Chỉ các sinh viên ưu tú nhất mới được mời đến phỏng vấn. Vậy trong cuộc phỏng vấn các nhân tài bị “xoay” thế nào?

Sĩ tử thi vào Đại học Cambridge bị “xoay” như thế nào?

Chúng tôi đem thắc mắc này đến với Ông David Few, Giám đốc tuyển sinh của Bellerbys College, ngôi trường chuyên đào tạo A Level tại Anh, nơi đây có chương trình học đặc biệt “Oxbridge” (chuẩn bị thi vào Oxford và Cambridge).


Ông vui lòng chia sẻ thông tin về việc nộp đơn vào Đại học Cambridge?

Nộp đơn vào đại học Anh, sinh viên phải nộp đơn qua UCAS. Cambridge thường khóa sổ sớm hơn các trường khác, 15/10 hằng năm. Tại Bellerbys chúng tôi hướng dẫn học sinh các bước chuẩn bị nộp đơn từ sớm. Nếu có ý định nộp đơn vào Cambridge thì bạn phải đạt điểm A* hoặc A từ chương trình A Level. Cambridge sẽ mời thí sinh tham dự phỏng vấn vào những tuần đầu tháng 12.

 

 

Ở chương trình Oxbridge của Bellerbys, sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc để phát huy ưu điểm riêng.

 

Với nhiều sinh viên thì cuộc phỏng vấn vào Cambridge là một “bí ẩn”, ông có thể chia sẽ về cuộc phỏng vấn này?

Cuộc phỏng vấn không quá căng thẳng như mọi người nghĩ, mà ngược lại rất thân mật. Người phỏng vấn luôn chào và hỏi thăm thí sinh. Bạn phải đủ bình tỉnh để có những câu nói mào đầu trôi chảy, để rồi trả lời tốt các câu hỏi sau. Cuộc phỏng vấn thông thường kéo dài 30-40 phút. Phỏng vấn là để trường tìm ra những ứng viên thông minh, lý thú, chứ không nhằm mục đích “thanh trừng” hay loại trừ ai. Đã là một cuộc thi, nên thí sinh nào cũng căng thẳng cả. Nhưng bạn được mời đến với cuộc phỏng vấn này là một vinh dự rồi, tôi nghĩ thế, vì bạn giỏi thì bạn mới nộp đơn vào Cambridge.

 

Các câu hỏi của các vị giáo sư này chắc phải là khó lắm?

Thông thường các câu hỏi sẽ xoay quanh kiến thức học thuật. Cuộc phỏng vấn sẽ thiên về thảo luận, nêu quan điểm, giải quyết vấn đề, hoặc các vấn đề nổi cộm đang diễn ra. Giám khảo sẽ cho gợi ý nếu thấy bạn gặp khó khăn khi trả lời. Nếu lên mạng tìm thì ta sẽ thấy rất nhiều các loại câu hỏi có thể bị hỏi tại cuộc phỏng vấn vào Cambridge, nhưng quan trọng là bạn phải có câu trả lời của riêng mình. Giám khảo đôi khi cũng có những loại câu hỏi kỳ lạ để kiểm tra khả năng phản ứng, triết lý hay lương tâm của bạn.

 

 

Caius College, một College trên 800 năm tuổi trực thuộc Đại học Cambridge, nơi đang có học bổng £30,000 cho chương trình Đại học dành cho sinh viên Việt Nam

 

Lời khuyên của Ông cho các học sinh chuẩn bị nộp đơn vào Cambridge là gì?

Hãy thực hành nhiều cuộc phỏng vấn thử (Mock Interview). Ở Bellerbys chúng tôi giúp sinh viên làm nhiều cuộc phỏng vấn thử. Đây không phải là luyện phỏng vấn hay dạy cho sinh viên nên trả lời những gì người phỏng vấn muốn nghe. Ai hiểu như thế là sai lầm. Chúng tôi không khuyến khích sinh viên học thuộc lòng câu trả lời, như thế các em sẽ không đương đầu được với những câu hỏi “không mong đợi”. Mục đích của cuộc phỏng vấn thử là để sinh viên quen dần với việc làm “thí sinh” trong một cuộc phỏng vấn thật. Chương trình Oxbridge tại Bellerbys sẽ dạy sinh viên cách tư duy logic, trình bày tư duy và quan điểm của mình. Các em có dịp thể hiện nó trong các cuộc phỏng vấn thử, các em sẽ được các chuyên gia cố vấn khắc phục yếu điểm và phát huy các ưu điểm riêng có của mình.

 

Cảm ơn ông về các chia sẻ và lời khuyên.

 

Đề tài này sẽ được trình bày tại buổi nói chuyện lý thú với Sir Christopher Hum, Hiệu Trưởng Caius College, một trong những Colleges trực thuộc Đại học Cambridge. Đây là dịp để bạn tìm hiểu về chương trình học bổng £30,000 vào học Cử nhân tại Cambridge.

 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

  • Thứ Hai, ngày 29 tháng 10, Lúc: 17:30,
  • Tại khách sạn InterContinental, góc Hai Bà Trưng & Lê Duẩn, quận 1

Tại Hà Nội

  • Thứ Ba, ngày 30 tháng 10, lúc: 17:30,
  • Tại khách sạn Nikko, 84 Trần Nhân Tông (góc Lê Duẩn), quận Hai Bà Trưng

Để đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ:

  • Văn phòng đại diện Bellerbys College: 08 -38 277 666
  • Hoặc liên lạc các trung tâm tư vấn du học gần nhất.

 

Tìm hiểu thêm về chương trình học bổng tại đây: http://www.bellerbys.com/caius-college

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sĩ tử thi vào Đại học Cambridge bị xoay như thế nào?, Sĩ tử thi vào Đại học Cambridge bị xoay như thế nào?, đại học Cambridge, học bổng đại học Cambridge, Study Group, tư vấn du học Studygroup

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017