Sẽ hỗ trợ hàng trăm ngàn lượt thí sinh

Hôm qua, hơn 5.000 sinh viên tình nguyện cấp thành TP.HCM, đại diện cho hàng vạn thanh niên, SVTN trên cả nước đã tụ hội tại Nhà văn hóa Thanh niên, hăm hở chờ đợi giây phút chính thức xuất quân Tiếp sức mùa thi 2014.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Ngày 8.6, tại TP.HCM, T.Ư Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp với Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2014.

Biểu tượng mới của lối sống nghĩa tình

Chưa đến 6 giờ, 5.000 sinh viên tình nguyện (SVTN) cấp thành TP.HCM, đại diện cho hàng vạn thanh niên, SVTN trên cả nước đã tụ hội tại Nhà văn hóa Thanh niên, hăm hở chờ đợi giây phút chính thức xuất quân Tiếp sức mùa thi 2014.

Đến dự lễ ra quân có bà Trần Thị Bích Thủy, Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Đảng; anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN; ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng Vụ Công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD-ĐT); anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên VN; đại diện nhiều tỉnh, thành đoàn, các cơ quan, ban ngành...

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên VN, nhận xét: “Qua 12 năm thực hiện trên phạm vi cả nước, Tiếp sức mùa thi đã trở thành biểu tượng mới cho tinh thần tương thân tương ái, lối sống nghĩa tình của con người VN”.

Tp.HCM khởi động chương trình tiếp sức mùa thi 2014

Tp.HCM khởi động chương trình tiếp sức mùa thi 2014

Anh Lê Quốc Phong cho biết: Chương trình năm nay được triển khai trên toàn quốc, trong đó tập trung vào 12 tỉnh, thành có số lượng thí sinh dự thi đông như: Hà Nội, TP.HCM, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk, Cần Thơ. Các đội hình với hơn 40.000 SVTN sẽ thực hiện các nhiệm vụ khảo sát, vận động, tìm kiếm nhà trọ giá rẻ, an toàn; tư vấn, hỗ trợ về di chuyển, tâm lý cho thí sinh và người nhà thí sinh; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi. Những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được kịp thời hỗ trợ về điều kiện ăn ở, di chuyển để tham dự kỳ thi...

“Đến giờ phút này có thể nói, tất cả đã sẵn sàng để đảm bảo cao nhất cho sự thành công của Tiếp sức mùa thi 2014”, anh Lê Quốc Phong khẳng định.

Bày tỏ vinh dự khi Tập đoàn Thiên Long là một trong những đơn vị bền bỉ đồng hành cùng chương trình trong suốt 12 năm qua, ông Nguyễn Đình Tâm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, cho rằng: “Tiếp sức mùa thi đã trở thành một nhịp đập chung của hàng vạn con tim VN khi mùa thi bắt đầu hằng năm và có một ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với cộng đồng, xã hội”, ông Nguyễn Đình Tâm chia sẻ.

Theo kế hoạch, các đội hình thanh niên, SVTN tại 12 tỉnh, thành nói trên sẽ hỗ trợ, tư vấn cho khoảng 700.000 lượt thí sinh và phụ huynh.

Thổn thức cùng thí sinh

Đại diện Đội Quản lý nhà trọ tại TP.HCM, Nguyễn Thanh Hùng, sinh viên Trường ĐH Bách khoa, cho hay: Ngay từ đầu tháng 3, các thành viên trong đội đã tỏa đi các khu dân cư khảo sát để chuẩn bị số nhà trọ cho thí sinh. Theo Hùng, hiện đội hình này có khoảng 290 tình nguyện viên.

Lê Bảo Long, sinh viên Trường ĐH Cảnh sát nhân dân, liên tưởng: Cứ mỗi mùa tuyển sinh ĐH, CĐ, Long lại nhớ đến những ngày đầu tiên từ Khánh Hòa vào TP.HCM dự thi với bao bỡ ngỡ, lo lắng. Bảo Long kể: “Trong những ngày đó, chính sự tư vấn, hỗ trợ của các anh chị SVTN tại bến xe và những điểm thi mà bản thân tôi cảm thấy tự tin hơn, vững vàng hơn trước kỳ thi khó khăn. Đó cũng là một động lực để tôi có được kết quả tốt và bước chân vào giảng đường đại học”. Đặc biệt, như là một minh chứng về điều kỳ diệu của lòng tốt được gieo mầm và lan tỏa, Bảo Long đã tự nguyện gắn bó Tiếp sức mùa thi suốt 3 năm nay để giúp đỡ những người bạn đi sau mình, với tâm nguyện: “Thà mình bị mưa ướt chứ không để thí sinh ướt”.

Theo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ hỗ trợ hàng trăm ngàn lượt thí sinh, tiếp sức mùa thi 2014, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017