Sẽ chấm kiểm tra tối thiểu 5% bài thi tự luận tốt nghiệp THPT

Theo thông tin phát ra vào ngày 3/4 của Bộ GD - ĐT, việc chấm bài thi tự luận và bài thi phần viết của các môn Ngoại ngữ được thực hiện theo nguyên tắc phải bố trí đủ giám khảo chấm thi để chấm đúng tiến độ..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Bộ GD - ĐT cho biết, năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tiếp tục tổ chức chấm kiểm tra ít nhất 5% bài thi tự luận của các môn văn, toán, sử, địa.

Sẽ chấm kiểm tra tối thiểu 5% bài thi tự luận tốt nghiệp THPT

Theo thông tin phát ra vào ngày 3/4 của Bộ GD - ĐT, việc chấm bài thi tự luận và bài thi phần viết của các môn Ngoại ngữ được thực hiện theo nguyên tắc phải bố trí đủ giám khảo chấm thi để chấm đúng tiến độ đề ra tiến hành nghiên cứu, thảo luận kỹ về đáp án, biểu điểm và thực hiện nghiêm túc khâu chấm chung ban đầu theo quy định của Quy chế; nếu một Sở GD - ĐT có nhiều Hội đồng chấm thi thì các công việc này được tiến hành chung, thống nhất giữa các Hội đồng.

chấm thi tốt nghiệp thpt 2014

Chấm thi tốt nghiệp 2014: Chấm kiểm tra 5% bài luận

Để tránh xảy ra sai sót trong khâu hồi phách và vào điểm thi, mỗi Hội đồng chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên ít nhất 20% số bài thi tự luận để kiểm tra độ chính xác của việc quản lý chấm thi bằng máy tính.

Bộ còn yêu cầu phải bố trí đủ giám khảo chấm thi tự luận để thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi, theo tiến độ chấm của Hội đồng chấm thi đúng với quy định

Thay đổi điểm 'liệt' thi tốt nghiệp THPT

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT mới sửa đổi bổ sung, điểm “liệt” được quy định là 1,0 thay vì 0 như trước đây.

Cách quy định lại điểm liệt liên quan đến việc tính điểm xét tốt nghiệp mới. Theo đó, điểm xét tốt nghiệp được tính bằng tổng điểm 4 bài thi + tổng điểm khuyến khích (nếu có) chia 4, cộng điểm trung bình cả năm lớp 12, tất cả chia 2. Nếu vẫn giữ quy định điểm liệt là 0 thì sẽ xảy ra trường hợp có học sinh được 1 điểm/bài thi cũng có thể đỗ tốt nghiệp vì điểm tổng kết học lực lớp 12 cao sẽ kéo lại.

Cũng liên quan đến việc công nhận tốt nghiệp, năm nay có một số thay đổi liên quan đến đối tượng thí sinh thuộc diện gia đình chính sách. Theo đó, học sinh đối tượng này có điểm xét tốt nghiệp dưới trung bình (từ 4,75 và 4,5 điểm) trở lên cũng được công nhận tốt nghiệp.

Tổng hợp thanh niên, CAND

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ chấm kiểm tra tối thiểu 5% bài thi tự luận tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017