Sau các buổi thi sẽ giữ lại thiết bị để kiểm định

Nhiều ý kiến của các giám thị cho rằng, hiện nay công nghệ rất hiện đại, trong lúc phần lớn giám thị không rành công nghệ cao nên dễ gây ra tranh cãi tại phòng thi. Tuy nhiên, mỗi trường đã có những hình thức sáng tạo khác nhau để chống thiết bị hiện đại.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

 

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn lý khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA LY A 097 gửi đến 7630

Lưu ý: có khoảng cách giữa các cụ ký tự.

Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Tin liên quan:

>> Để không vi phạm qui chế thi

>> Những lưu ý trong quy chế mới

>> Tỉ lệ làm thủ tục dự thi khu vực TP.HCM tăng so với 2011

 

Ngày 3/7, sĩ tử cả nước đã bước vào ngày làm thủ tục thi khối A, A1 và V. Tại ngày làm thủ tục đầu tiên, vấn đề khó khăn nhất mà phần lớn các giám thị coi thi trăn trở là làm sao kiểm kiểm soát được thiết bị ghi âm, quay phim.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh và thiết bị mà người sử dụng có thể nghe được âm thanh, xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ hoặc có thể truyền thông tin ra ngoài phòng thi.

 

Thiết bị đem vào phòng thi sẽ được kiểm định, Vật dụng đem vào phòng thi, ttxvn, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi đại học, đáp án, máy quay bỏ túi, máy ghi âm

 

Hai là, thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và người sử dụng không nghe được âm thanh, không xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Tuy nhiên, việc quy định là vậy còn việc kiểm soát thực tế thì vẫn còn nhiều  khó khăn bởi đây là năm đầu tiên quy định nhằm phát huy tính dân chủ, công khai và chống tiêu cực trong thi cử.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, việc cho đưa các thiết bị ghi âm, quay hình là một điểm mới tích cực, nhưng các giám thị coi thi cần xử lý nghiêm những trường hợp cố tình đưa các thiết bị hiện đại trái với quy định và lợi dụng dân chủ làm mất trật tự phòng thi, ảnh hưởng tới công tác coi thi và làm bài của thí sinh. Những thiết bị có nghi vấn sẽ nhờ các đơn vị giám định để xử lý.

Nhiều ý kiến của các giám thị cho rằng, hiện nay công nghệ rất hiện đại, trong lúc phần lớn giám thị không rành công nghệ cao nên dễ gây ra tranh cãi tại phòng thi. Tuy nhiên, mỗi trường đã có những hình thức sáng tạo khác nhau để chống thiết bị hiện đại.

Thầy giáo Lê Văn Một, Hiệu trưởng trường Đại học dân lập Thăng Long cho biết, nếu thiết bị nào có nghi vấn cao, giám thị sẽ “để mắt” theo dõi.

Thầy giáo Cao Hữu Ngạn, Điểm Trưởng điểm thi khối A trường Đại học Hà Nội cho rằng, những công nghệ hiện đại các thầy cô giáo khó phân biệt được là đúng hay sai so với quy chế, thì sau buổi thi sẽ lập biên bản giữ lại thiết bị để nhờ giám định kiểm tra, rồi trả lại cho thí sinh.

Tóm lại, cho phép thí sinh mang các thiết bị máy quay phim, ghi âm nhưng không nghe, không xem clip trực tiếp tại phòng thi, nếu muốn sử dụng xem hình ảnh, ghi âm phải ra ngoài để có các thiết bị bổ trợ như máy vi tính thì mới xem được.

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sau các buổi thi sẽ giữ lại thiết bị để kiểm định, Thiết bị đem vào phòng thi sẽ được kiểm định, Vật dụng đem vào phòng thi, ttxvn, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi đại học, đáp án, máy quay bỏ túi, máy ghi âm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: TTXVN)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017