Bộ sách "Em thích giỏi Toán" do tác giả Phạm Đình Thực biên soạn được mua bản quyền và phát hành ở 4 nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia, và Singapore

> Không bắt buộc phải thi tốt nghiệp THPT sau năm 2020

> Bộ GTVT cần bổ sung các quy định đối với ô tô đưa đón học sinh

Ngày 2/10, nhân kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội vinh hạnh nhận danh hiệu UNESCO "Thành phố vì hòa bình", bộ sách "Em thích giỏi Toán" được trưng bày tại Hội sách Hà Nội 2019 với nhiều ý nghĩa. Đây là lần hiếm hoi của sách Toán Việt Nam được mua bản quyền và phát hành ở nước ngoài. Cụ thể, người mua bản quyền là ông Pelangi, nhà xuất bản Pelangi người Malaysia sau dịp gặp gỡ trao đổi với đối tác Việt Nam năm 2017.

Bộ sách tổng cộng 7 cuốn do nhà giáo ưu tú Phạm Đình Thực biên soạn, họa sĩ minh họa Bùi Tuấn Linh cùng nhóm dịch và thiết kế bới Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh. Ông Đỗ Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh cho biết, sau khi mua bản quyền từ năm 2017 cho đến nay phía đối tác Malaysia đã in hàng nghìn bản mỗi cuốn để phục vụ ở các thị trường Đông Nam Á.

Sách Toán Việt Nam được phát hành ở thị trường các nước Đông Nam Á - Ảnh 1

Những cuốn sách trong bộ "Em thích giỏi Toán" của tác giả Phạm Đình Thực

Bìa sau của cuốn sách, phần giới thiệu có logo công ty của Việt Nam và phần nội dung bằng Tiếng Anh về tác giả Phạm Đình Thực: "Tác giả Phạm Đình Thực là nhà giáo nổi tiếng, được học sinh và đồng nghiệp gọi là Vua sách Toán Việt Nam".

Chia sẻ về lý do mua bản quyền sách Toán của Việt Nam, Pelangin bày tỏ về bất ngờ của ông với kết quả ấn tượng của học sinh Việt ở PISA (Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế), các cuộc thi Olympic Toán quốc tế hay cuộc thi khoa học kỹ thuật Intel ISEF. Ngoài ra ông cho biết thêm, từ năm 2015 nhà xuất bản Clever Media của Nga đã mua bản quyền ba cuốn trong bộ "Em thích giỏi toán". Khi đó, Công ty Long Minh hợp tác với một đơn vị xuất bản của Pháp và đơn vị này giới thiệu cho đối tác Nga về bộ sách.

"Em thích giỏi Toán" được thiết kế khá giống với bộ sách "Nhà thông thái" đã được xuất bản hàng triệu bản ở Pháp và Mỹ. Thiết kế từ các tấm thẻ xòe quạt thông minh, hình ảnh sinh động bắt mắt cho người học không còn nhàm chán như những cuốn sách giáo khoa toàn chữ. Không chỉ dừng lại ở hình thức, nội dung cuốn sách được lựa chọn kỹ càng từ những bài toán hay để truyền tải đến các em học sinh một cách khoa học nhất.

Theo VnExpress