Rớt đại học vẫn còn hướng đi khác?

Tại sao rớt đại học bạn lại phải chờ tới năm sau thi lại hoặc học một ngành không phù hợp với nguyện vọng và năng lực của bản thân?


Kỳ thi tuyển sinh Đại học 2013 đã kết thúc. Việc đậu Đại học là điều mà bất kỳ học sinh phổ thông trung học nào cũng hy vọng. Tuy nhiên, với số lượng đăng ký dự thi đại học đông đảo, xác suất tỷ lệ cạnh tranh cao phần lớn vì nguyện vọng học đúng ngành nghề ở các trường chất lượng song cũng bởi trong trách, hy vọng từ phía gia đình quá lớn gây áp lực khiến không ít thí sinh khi biết mình không đủ điểm thi đại học rơi vào trạng thái hụt hẫng, hoang mang không thể xác định được các hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Với các thí sinh không may mắn đậu đại học đúng như nguyện vọng, thông thường các em sẽ chọn các hướng sau:

1. Chọn nguyện vọng 2

Thi rớt nguyện vọng 1 các em sẽ theo đuổi tiếp nguyện vọng 2. Song, tỉ lệ cạnh tranh điểm chuẩn so với thí sinh thi nguyện vọng 1 cùng trường cũng khá cao. Điều này dẫn đến việc gây khó khăn cho các thí sinh trong việc chọn đúng ngành nghề như dự định.

2. Ôn thi lại

Việc này giúp cho các em rèn luyện, bổ sung thêm kiến thức để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sau. Tuy nhiên, đối với những trường hợp thi lại 2, 3 lần vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì chúng tôi thiết nghĩ các em nên chọn một hướng khác tốt hơn.

Công ty du học Á Âu

3. Học trung cấp, dạy nghề

Phương hướng thứ 3 là sự lựa chọn của một số học sinh có sức học trung bình.
Các em sẽ chọn cách theo học tại một trường trung cấp hay trường dạy nghề với ưu điểm là thời gian học ngắn và cơ hội có việc làm khi ra trường. Việc này cũng đồng nghĩa để đảm bảo chất lượng nguồn đầu vào cho các doanh nghiệp các ứng viên có trình độ cao hơn sẽ được ưu tiên hơn.

4. Đi làm

Một cách để các em tiếp cận với công việc thực tiễn cũng như khám phá sở thích nghề nghiệp. Tuy nhiên, vốn kiến thức chuyên môn chưa đủ, các em sẽ mất nhiều thời gian hơn để phấn đấu trong sự nghiệp.

5. Du học

Thêm một sự lựa chọn cho các bạn thí sinh sau tốt nghiệp có nhu cầu phát triển học vấn và cơ hội việc làm thực tiễn đó là Du học. Đây cũng là cách để các bạn thử trải nghiệm một cuộc sống mới trong môi trường học tập Quốc tế năng động, linh hoạt. Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp trở về nước được tuyển dụng vào làm những vị trí cao ở các công ty, tập đoàn nổi tiếng tại Việt Nam.

Công ty du học Á Âu

Du học để nâng cao tri thức - cơ hội việc làm

+ Đầu tiên phải kể đến đó là các em sẽ được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao cũng như phát triển tối đa năng lực học tập và làm việc của bản thân.
+ Được rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này như:

 • Khả năng giao tiếp, ứng xử.
 • Hoàn thiện trình độ anh ngữ.
 • Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình.

+ Cuối cùng là đạt được bằng cấp quốc tế và cơ hội nghề nghiệp.

Đồng hành cùng sứ mệnh Phát triển giáo dục – nâng tầm tri thức. Công ty Du học Á – Âu tạo mọi điều kiện hỗ trợ học sinh đến gần hơn con đường du học quốc tế. Với sự tận tâm và ưu tiên kết quả công việc làm đầu các bạn hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với công ty. Tỷ lệ hồ sơ có kết quả được cấp Visa qua Công ty chúng tôi gần 100%. Trong đó riêng Du học Úc, Du học Canada, Du học New Zealand hồ sơ được cấp Visa Không phỏng vấn gần như tuyệt đối.

Làm sao để tiến hành hiệu quả nhất công việc du học? Kính mời Quý phụ huynh, học sinh đón xem phóng sự của Đài truyền hình TP. HCM vào lúc:
 • 14h40 Chủ nhật  ngày 21/07/2013 trên HTV7
 • 20h15 Thứ Tư    ngày 24/07/2013 trên HTVC
 • 10h20 Thứ Bảy  ngày 27/07/2013 trên HTVC


Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập tại đây .

Công ty du học Á-Âu (hoạt động theo giấy phép Bộ Giáo Dục & Đào Tạo số: 12834/ ĐH) - Công ty dẫn đầu tại Việt Nam về lĩnh vực tư vấn du học với hàng chục năm kinh nghiệm đưa học sinh, sinh viên Việt Nam du học thành công tại các nước tiên tiến trên thế giới. Chúng tôi là đại diện tuyển sinh cho Hệ thống giáo dục các nước tiên tiến tại Việt Nam, đến với Á-Âu các bạn được:

Tư vấn

Miễn phí

Cung cấp tài liệu

Miễn phí

Hướng dần chứng minh tài chánh

Miễn phí

Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin Visa

Miễn phí


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU

 • Địa chỉ     : 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại : 08.3845 8867 (10 lines)  -  0903.803373
 • Website   : www.aauco.com.vn
 • Email       : [email protected]
 • Facebook : https://www.facebook.com/tuvanduhocaau
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rớt đại học vẫn còn hướng đi khác?,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Cần tư vấn tuyển sinh
Thi học viện cảnh sát đạt 17.5 điểm; cần tư vấn đi học
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017