Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển khác nhau ở các trường

Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển khác nhau ở các trường: Riêng thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT các môn: toán, vật lý, hóa học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp dự thi

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / thông tin tuyển sinh / tuyển sinh 2013

Các trường ĐH ưu tiên xét tuyển khác nhau

Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh năm 2013 mà nhiều trường ĐH công bố rất khác nhau đối với đối tượng là học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia.

Cụ thể như sau:

* Trường ĐH Luật TPHCM

Trường tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia theo quy định. Riêng thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT các môn: toán, vật lý, hóa học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp dự thi vào trường đạt từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0 được hội đồng tuyển sinh Trường đại học Luật TP.HCM ưu tiên xét tuyển vào ngành mà thí sinh đăng ký thi.

* Trường ĐH Bách khoa ĐHQG TPHCM

Đối tượng và ngành tuyển thẳng đại học

- Tuyển thẳng vào nhóm ngành “CN hóa học - thực phẩm - sinh học” các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn hóa học và môn sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12.

- Tuyển thẳng vào nhóm ngành “công nghệ thông tin (khoa học và kỹ thuật máy tính) các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12;

- Tuyển thẳng vào nhóm ngành “Vật lý kỹ thuật - Cơ kỹ thuật” các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn vật lý trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12.

Ưu tiên xét tuyển:

Với những thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng, nếu dự thi vào trường theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được ưu tiên xét tuyển vào ngành đăng ký. Riêng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Kiến trúc dân dụng và công nghiệp ngoài tiêu chuẩn trên thì phải dự thi môn năng khiếu “Vẽ đầu tượng” (khối V) trong kỳ thi đại học năm 2013 do Trường ĐH Bách khoa tổ chức và đạt từ 5,0 điểm trở lên.

* Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Đối tượng tuyển thẳng theo quy định. Đối với diện ưu tiên xét tuyển, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và đào tạo, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0:

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn toán, lý, hóa, tin học có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên được tuyển vào đại học hoặc cao đẳng theo nguyện vọng (trong đó thí sinh thi học sinh giỏi môn tin học chỉ được tuyển vào các ngành: Công nghệ thông tin - D480201 và Truyền thông và Mạng máy tính -D480102 đối với đại học và ngành Công nghệ thông tin - C480201 đối với cao đẳng).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn toán, lý, hóa, tin học có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng đến dưới điểm sàn đại học; đoạt giải khuyến khích có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên được tuyển vào cao đẳng (trong đó thí sinh thi học sinh giỏi môn Tin học chỉ được tuyển vào ngành Công nghệ thông tin - C480201).

* Trường ĐH Ngân hàng TPHCM

Thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), thí sinh là người dân tộc ít người: trường xét 100 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm bình quân của ba 3 năm THPT có tính đến kết quả thi tốt nghiệp THPT. Việc xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do trường quy định.

Danh mục ngành tuyển thẳng:

- Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học các ngành học với một trong các môn thí sinh đã dự thi và đoạt giải. Cụ thể:

+ Toán, lý, hóa, tiếng Anh, tin học: Được tuyển thẳng vào ngành: Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Hệ thống thông tin quản lý; Ngôn ngữ Anh.

+ Văn, tiếng Anh: Được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh.

+ Học sinh đoạt giải không đúng với các môn trên và không phù hợp với nhóm ngành được xét nếu đăng ký dự thi đại học khối thi A, A1, D1 tại Trường đại học Ngân hàng TP.HCM có tổng điểm thi lớn hơn hoặc bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT và không có môn nào bị điểm 0, thì được xét tuyển thẳng vào một trong các ngành trên của trường mà thí sinh đã đăng ký.

- Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào bậc cao đẳng ngành Tài chính – Ngân hàng.

* Trường ĐH Ngoại thương

Trường tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT năm 2013 môn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn học sinh đoạt giải (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật).

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT năm 2013 các môn toán, lý, hóa, tin học, văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung và tiếng Nhật, sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT có kết quả thi từ điểm sàn đại học do Bộ GD-ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào ngành đăng ký xét tuyển.

Thí sinh đoạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT năm 2013 các môn toán, lý, hóa, tin học, văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung và tiếng Nhật sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi cao hơn 3 điểm so với mức điểm sàn đại học do Bộ GD-ĐT quy định cho từng khối thi và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào ngành đăng ký xét tuyển.

Tham khảo thêm:

>>> Đối tượng tuyển thẳng và xét tuyển đại học Cần Thơ

>>> Đối tượng tuyển thẳng và xét tuyển ĐH Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum

>>> Các trường thành viên thuộc ĐHQG TPHCM công bố quy định tuyển thẳng

Theo Báo Tuổi trẻ

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển khác nhau ở các trường, quy định tuyển thẳng, tuyển thẳng đại học, quy chế tuyển thẳng, điều kiện tuyển thẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017