Ôn thi tốt nghiệp: Nhiều trường đã chuẩn bị từ đầu năm

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM, các trường THPT đều cam đoan không cắt xén chương trình nhưng trong kế hoạch ôn thi tốt nghiệp chuyện tăng tiết ở các môn sẽ thi chính thức là điều tất nhiên.

Chạy đua ôn thi tốt nghiệp THPT

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp, các trường THPT trên địa bàn TPHCM ráo riết lập kế hoạch kết thúc những môn phụ, tăng tiết ôn tập những môn thi tốt nghiệp.

Theo các học sinh lớp 12 của một trường THPT công lập ở quận Tân Bình (TPHCM) cho biết đã kết thúc việc học và thi các môn phụ như môn tin học, công nghệ ... từ lâu. Từ khi công bố môn thi tốt nghiệp thì chúng em chỉ có tập trung học các môn chính. Trong khi đó, học sinh của một trường tư thục ở quân Tân Phú cho biết trước đây học đến 10 giờ đêm thì giờ trường tăng cường học tới 11g đêm.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM, các trường THPT đều cam đoan không cắt xén chương trình nhưng trong kế hoạch ôn thi tốt nghiệp chuyện tăng tiết ở các môn sẽ thi chính thức là điều tất nhiên.

Nhiều trường đã chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp từ đầu năm

Nhiều trường đã chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp từ đầu năm

Thầy Nguyễn Văn Cải - phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (huyện Củ Chi) cho biết đến thứ 7 tuần này phía trường sẽ họp với tất cả thầy cô tổ trưởng của 6 môn thi tốt nghiệp để đề xuất kế hoạch ôn tập. “Theo kết quả tổng kết học kỳ một khối lớp 12 năm nay có tới 26% học sinh yếu, chính vì vậy trường hiện rất lo lắng để vực dậy tinh thần học cho các em. Vừa rồi, BGH trường đã gặp gỡ các em, trao đổi với phụ huynh để tìm hướng giúp các em có kết quả tốt nhất”, thầy Cải nói.

Cũng theo thầy Cải, khả năng tăng tiết học ôn, tăng cường truy bài sẽ không tránh khỏi nhưng sẽ tăng này vừa phải, không nhồi nhét. Các môn khác trường vẫn duy trì việc học đến khi hết chương trình. Theo quy định của Sở GD-ĐT, trường vẫn đảm bảo dạy đúng, dạy đủ và không cắt xén chương trình. Từ trước tới nay trường vốn thực hiện rất nghiêm ngặc khâu kiểm tra. Tất cả các môn học đều kiểm tra tập trung chứ không xem môn này nặng, môn này nhẹ.

Đã có kế hoạch ôn tập từ đầu năm

Còn theo thầy Bùi Gia Hiếu - hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú) thì “do xác định kế hoạch dài hơi, nên từ đầu năm học trường đã có kế hoạch ôn tập với học sinh lớp 12 chứ không đợi tới thời điểm công bố môn thi. Biết 6 môn thi rồi thì sẽ ôn tập theo trọng tâm hơn đồng thời dành thời gian giúp các học sinh học yếu. Trong tuần này trường cũng sẽ kết thúc các môn phụ. Trường sẽ tăng tiết ở một số môn và mức độ vừa phải như ở môn Địa lý sẽ tăng thêm 2 tiết so với trước đây.

>>  Tăng tiết 6 môn thi tốt nghiệp PTTHCông bố định hướng ôn thi tốt nghiệp THPT

Bên cạnh đó, chủ yếu học sinh ở trường học nội trú nên thời gian học sẽ kéo dài hơn trước đây 1 tiếng. Các phụ huynh còn yêu cầu tăng thời lượng học lên nhưng phía trường lo các em không đủ thời gian nghỉ ngơi nên chỉ tăng thêm 1 tiếng. Trường cũng lưu ý các giáo viên chủ nhiệm phải nắm tâm lý học sinh, ngoài tiết học phải cho thời gian các em tự học, đồng thời tạo điều kiện cho các em vui chơi thể thao để xả stress.

Cũng theo các trường, việc liên tiếp 5 năm thi tốt nghiệp môn Địa lý không gây áp lực nhiều với học sinh. Một phó hiệu trưởng cho biết “năm ngoái dự đoán sẽ không thi địa nhưng rốt cuộc vẫn thi nên năm nay tâm lý của cả thầy trò đều không dám đoán. Với đa phần học sinh, tránh được môn Sử là nhẹ nhỏm rồi”.

Theo Biettuot.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ôn thi tốt nghiệp: Nhiều trường đã chuẩn bị từ đầu năm, Ôn thi tốt nghiệp, luyện thi đại học, học thi, thi cử, kế hoạch ôn thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017