Sự kiện: Đào tạo, Ngoại Ngữ, Tin học, Chứng chỉ

 

Tin liên quan:

Olympic_tieng_Anh_THPT_2011_cua_Apollo

Ông Darren Paine, Giám đốc điều hành Apollo English tham gia buổi lễ khai mạc

 

4.020 thí sinh đến từ 100 trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội đã bước vào vòng thi sơ loại Olympic tiếng Anh sáng nay 25/12.

 

 

Sáng nay 25/12, tại trường THPT Việt Đức (47 Lý Thường Kiệt – Hà Nội), 4.020  thí sinh đến từ 100 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bước vào cuộc tranh tài vòng sơ loại để chọn ra 24 gương mặt xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khối THPT thành phố Hà Nội 2011.

Cách đây 1 tuần, khi Ban tổ chức công bố 2970 thí sinh đăng ký, đây đã là con số kỷ lục. Tuy nhiên, đến giờ chót, con số kỷ lục cuối cùng là 4.020 thí sinh. Số lượng kỷ lục thí sinh tham dự đã chứng tỏ giá trị và sự yêu mến của các học sinh dành cho cuộc thi.

 

 

Olympic tiếng Anh khối THPT thành phố Hà Nội 2011 do Apollo English phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức mong muốn mang lại một sân chơi bổ ích cho học sinh THPT trên toàn thành phố yêu thích môn học tiếng Anh tự kiểm tra kiến thức bản thân, so tài, đọ sức.

 

Tham dự buổi lễ khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh năm nay có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, ông Đoàn Hoài Vĩnh, Phó Giám độc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; bà Nguyễn Kim Hiền, Cán bộ phụ trách ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, người trực tiếp thiết kế chương trình Olympic tiếng Anh 2011.

 

Về phía đại diện Apollo English  có bà Phan Thị Hoàng Hoa, Tổng giám đốc Apollo English; ông Darren Paine, Giám đốc điều hành Apollo English.

Về phía trường THPT Việt Đức, đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi có thầy giáo Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng nhà trường và hơn 60 giáo viên làm giám thị trong cuộc thi sơ loại.

 

Tham dự buổi lễ khai mạc ngày hôm nay còn có các đại diện Ban giám hiệu và 4.020 thí sinh đến từ 100 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng sự góp mặt của các cơ quan báo chí thông tấn đến dự và đưa tin về cuộc thi.

 

Ông Hoan nhấn mạnh: “Cuộc thi Olympic tiếng Anh khối THPT do Apollo English phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức đã dần trở thành sân chơi trí tuệ quen thuộc cho tất cả những học sinh yêu thích môn tiếng Anh ở Hà Nội.

 

Cuộc thi năm nay đã quy tụ được rất nhiều thí sinh đăng ký tham gia, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Ban tổ chức cuộc thi đảm bảo, đây sẽ là một cuộc thi công bằng, công tâm để mỗi thí sinh đến với cuộc thi đều thấy được sự hài lòng và biết được trình độ thực của bản thân.

 

Đến với cuộc thi, các em học sinh sẽ được trải nghiệm trong một sân chơi trí tuệ và thú vị. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có mặt trong đêm chung kết và nhận những giải thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức…”

 

Olympic tiếng Anh khối THPT thành phố Hà Nội 2011 là cuộc thi có quy mô toàn thành phố lần thứ 3 Apollo English phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức.

 

Nếu như cuộc thi đầu tiên, năm 2007, mới chỉ quy tụ được số ít học sinh tham gia, cuộc thi lần 2, năm 2009 có 2.500 thí sinh tham dự thì đến cuộc thi lần thứ 3 này số thí sinh đăng ký tham gia lên  4.020 thí sinh, con số kỷ lục nhấy từ trước đến nay.

 

4.020 thí sinh đến từ 100 trường THPT trên toàn thành phố. Tham gia cuộc thi lần này còn có sự góp mặt của những thí sinh đến từ các trường THPT dân lập, tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên…

 

Sau lễ khai mạc cuộc thi, 4.020 thí sinh chính thức bước vào vòng thi sơ loại để chọn ra 24 thí sinh có điểm số cao nhất tiếp tục so tài trong đêm chung kết diễn ra ngày 8/1/2012 tới.

thi_Olympic_tieng_Anh_THPT_2011_cua_Apollo

Các thí sinh tranh tài vòng thi sơ loại sáng nay. (Ảnh Thu Hòe)

Các thí sinh từ phòng 1 đến phòng 30 thi ca 1, bắt đầu từ 8h30 – 10h, các thi sinh còn lại từ phòng 31 đến phòng 53 thi ca 2, bắt đầu từ 10 -11h30. Thí sinh tham gia vòng thi sơ loại sẽ phải hoàn thành 100 câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh với thời lượng 90 phút.

 

Bà Phan Thị Hoàng Hoa, Tổng giám đốc Apollo English cho biết: “Apollo English vào Việt Nam từ năm 1994 nhưng không phải học sinh nào cũng có điều kiện học tập tại Apollo English. Bên cạnh những sân chơi đã có như “Đường lên đỉnh Olympia”, “Rung chuông vàng” trên truyền hình Việt Nam mà Apollo English đã và đang tham gia, góp sức cùng nền giáo dục Việt Nam, chúng tôi muốn được tiếp tục tạo ra những sân chơi mới cho học sinh, những hoạt động thiết thực, sâu sát, phổ biến với tất cả các em học sinh hơn nữa. Cuộc thi Olympic Tiếng Anh khối THPT ra đời với mục đích như vậy…

 

Trong những năm gần đây, Apollo English đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức các Festival tiếng Anh và Olympic tiếng Anh. Hai hoạt động này được tổ chức đan xem trong từng năm nhằm, tạo ra một sân chơi trí tuệ và bổ ích cho học sinh học tập, rèn luyện kiến thức, kỹ năng tiếng Anh”.

 

Bà Hoa nhấn mạnh thêm: “Học tốt tiếng Anh, các em học sinh sẽ có cơ hội rất tốt cho nghề nghiệp và tương lai sau này. Qua cuộc thi này, chúng tôi muốn khuyến khích các em học sinh yêu thích hơn với môn học tiếng Anh trong nhà trường, giúp các em có thêm cơ hội cọ sát, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…

 

Cơ hội quanh ta rất nhiều. Khi cơ hội đến các bạn trẻ hãy biết nắm bắt lấy để rèn luyện bản thân. Cuộc thi Olympic tiếng Anh khối THPT sẽ là một cơ hội cho các bạn học sinh…”

 

Đánh giá về cuộc thi Olympic tiếng Anh khối THPT 2011, bà Nguyễn Kim Hiên, Cán bộ phụ trách ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, người trực tiếp thiết kế lên chương trình Olympic tiếng Anh 2011 chia sẻ: “Cuộc thi Olympic tiếng Anh khối THPT là một sân chơi trí tuệ cho tất cả các em học sinh yêu thích môn tiếng Anh.

 

Cái đích mà những người tổ chức cuộc thi muốn hướng đến không phải là đi đánh giá thành tích xem trường nào có số lượng học sinh tham gia cuộc thi nhiều, trường nào tham gia ít mà là muốn tạo ra một sân chơi cho học sinh.

 

Ở sân chơi đó, học sinh được cọ sát, thử sức với các dạng đề thi của thành phố, được giao lưu, học hỏi với những thầy cô giáo nước ngoài, những người bạn đến từ các trường khác nhau.

 

Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao những gì Apollo English đã làm trong thời gian qua. Cuộc thi Olympic tiếng Anh năm nay có số lượng thí sinh tham gia đông nhất từ trước đến nay. Thí sinh đông, ban tổ chức rất vất vả nhưng cũng rất vui và phấn khởi bởi con số 4.020 thí sinh đã nói lên xu hướng học tiếng Anh trong các trường THPT hiện nay…”


 

Tuyển sinh, Thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Đăng ký để nhận thông tin về các khoá đào tạo tiếng Anh du học,

ngoại ngữ giao tiếp, kinh nghiệm học tiếng Anh từ các trung tâm Anh ngữ hàng đầu

Kênh Tuyển Sinh (giaoduc.net.vn)