Những tình huống "khó đỡ" trong phòng thi ĐH, CĐ

Những tình huống "khó đỡ" trong phòng thi ĐH, CĐ: Thi xong 2 môn mới biết mình nhầm khối, dọa chém bạn để được xem bài hay trường hợp sĩ tử say xỉn vào phòng thi..

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013
Thi xong 2 môn mới biết mình nhầm khối

Kỳ tuyển sinh năm 2012, thí sinh T.T.S (số báo danh QSKA.02676) dự thi đại học vào trường ĐH Kinh tế - Luật (thuộc ĐHQG TP.HCM) là thí sinh hi hữu đăng ký khối A1 nhưng lại phải thi khối A. Kết thúc bài làm môn Lý thí sinh này mới nhận ra bị nhầm.

Trong hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh này đăng ký dự thi khối A1 dự thi vào ngành Luật thương mại quốc tế. Thế nhưng, giấy báo dự thi lại ghi thông tin dự thi là khối A. Do không phát hiện sự nhầm lẫn này nên trong buổi làm thủ tục dự thi vào ngày 3/7, thí sinh này cũng không xin chỉnh sửa.

Do khối A và A1 có chung đề thi 2 môn Toán, Lý, thí sinh S vẫn dự thi bình thường. Đến khi dự thi môn Lý thì mới phát hiện ra sự nhầm lẫn, gia đình và thí sinh này đã trình bày với giám thị nhưng hội đồng thi lúc này đã không thể thay đổi gì được cho thí sinh.

điểm thi đại học

Phát cuồng vì giám thị xinh đẹp

Trong đợt thi ĐH-CĐ năm 2010, tại một phòng thi của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, một nữ giám thị rất xinh đẹp đã thu hút sự chú ý của tất cả thí sinh trong phòng. Trong lúc chờ đến giờ thi, các thí sinh nam thi nhau bắt chuyện, có em còn ghi giấy sai rồi xin đổi giấy để khen chữ ký “cô giáo”. Không chỉ “hút hồn” thí sinh nam, nữ giám thị này còn khiến không ít thí sinh nữ trầm trồ vì cách trang điểm đẹp và ăn mặc hợp thời trang. Thậm chí trong giờ thi, một thí sinh nam không làm bài mà ngồi ngắm giám thị, đến khi bị nhắc nhở, thí sinh này mới nhớ ra nhiệm vụ chính của mình.

Trường hợp khác, một thư ký hội đồng thi có ngoại hình và khuôn mặt rất giống ca sĩ Trà My (nhóm nhạc Đô Rê Mí) bất ngờ khi thấy nhiều thí sinh cầm… giấy nháp ra xin chữ ký vì nhầm là thần tượng.

Tra cứu điểm thi đại học 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc

Không chỉ các nữ giám thị xinh đẹp mới gây “náo động” phòng thi, các giám thị nam đẹp trai cũng khiến không ít thí sinh tuổi teen xao lòng. Một nữ thí sinh thi vào Học viện Tài chính cho biết: “Phòng em có một anh giám thị đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc, em đoán vẫn đang là sinh viên. Tự nhiên em có thêm động lực phải thi đỗ vào trường để gặp lại anh ấy”.

Dọa chém bạn để được xem bài

Trong buổi thi môn Hóa sáng 5/7/2012, tại cụm thi Vinh, có một nam sinh thi vào ĐH Ngoại thương mang con dao nhọn vào phòng để dọa bạn bên cạnh và làm găng với cả giám thị nhằm được xem bài.

Thí sinh Nguyễn Văn Cường (thi nhờ vào ĐH Ngoại thương) mang theo dao gọt hoa quả vào chỗ ngồi. Trong lúc làm bài, Cường đưa dao dọa bạn bắt đưa bài thi cho xem. Giám thị đã nhắc nhở thí sinh này và báo cho Ban chỉ đạo thi nhằm giữ ổn định trong phòng.

Tuy nhiên, ngay khi trống báo hết thời gian làm bài vang lên, Cường lớn tiếng dọa chém bạn thi và giám thị để mong được xem bài. Chỉ khi cảnh sát xuất hiện, nam sinh này mới giao nộp con dao nhọn.

Nữ sinh kẹp điện thoại giữa hai chân

Đây là sự cố xảy ra trong kỳ tuyển sinh năm 2011 tại hội đồng thi trường ĐH Đại Nam. Thầy Hiệu trưởng Phan Trọng Phức cho hay, được một nửa thời gian giờ thi Toán, giám thị chợt phát hiện một thí sinh khả nghi. Khi kiểm tra thì phát hiện chiếc điện thoại di động Nokia E71 được kẹp giữa 2 chân của nữ sinh này. Công an kiểm tra và thấy điện thoại chưa được sử dụng trong suốt thời gian thi nhưng nữ sinh vẫn bị lập biên bản và đình chỉ thi.
"Nhà em này ở phố Kim Mã (Hà Nội), bố đưa đi thi. Chắc vì dùng điện thoại đắt tiền nên em ấy ngại gửi", Trưởng phòng Đào tạo ĐH Đại Nam Lê Thị Thanh Hương nói thêm.

Sĩ tử say xỉn vào phòng thi

Trong buổi thi Hóa học, môn thi cuối cùng của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012, khi được giám thị đọc đến tên và số báo danh, Nguyễn Vĩnh Quốc bước vào phòng thi trong tình trạng sặc sụa mùi rượu.

Sau một lúc thăm hỏi, giám thị mới biết, tối trước đó, khi đi thi về Quốc đã đi nhậu cùng hội bạn. Chầu nhậu say đến nỗi, sáng hôm sau, ngồi trong phòng thi, thí sinh này gần như chẳng còn đủ tỉnh táo “thi cử” mà nằm gục xuống bàn, ngủ như chưa từng được ngủ.Một lúc sau, Quốc đứng dậy xin phép ra ngoài. Theo quy định, thí sinh không được ra ngoài trong 90 phút đầu tiên nên giám thị không đồng ý. Thế nhưng cậu bạn vẫn chạy vụt ra ngoài, giám thị 1 hớt hải chạy theo. Hóa ra, cậu ra ngoài để… nôn.

Thấy vậy, giám thị hành lang vội vàng gọi cán bộ y tế tới xoa dầu, đưa nước cho Quốc uống và động viên cậu tiếp tục làm bài.

Tuy nhiên, khi vào phòng thi, sĩ tử say xỉn này lại đánh một giấc cho đến hết gần hết giờ. 15 phút cuối cùng, cậu mới bừng tỉnh dậy nhưng cũng kịp tô hết 50 câu trắc nghiệm và lên nộp bài trong tình trạng nửa tỉnh nửa say.

Tổng hợp: tinmoi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những tình huống "khó đỡ" trong phòng thi ĐH, CĐ, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017