Những thuận lợi khi học các trường đại học cộng đồng tại Mỹ

Ngày nay, rất nhiều du học sinh Việt Nam bắt đầu hành trình du học của mình tại các trường Đại học Cộng đồng (ĐHCĐ) của Mỹ...

Sự kiện: Du học Mỹ, du học

Ngày nay, rất nhiều du học sinh Việt Nam bắt đầu hành trình du học của mình tại các trường Đại học Cộng đồng (ĐHCĐ) của Mỹ và tiếp tục học cao hơn tại một trường Đại học đa ngành để hoàn tất chương trình Cử nhân 4 năm. Vậy ĐHCĐ là gì và tại sao ĐHCĐ lại trở nên phổ biến như vậy?

 

du hoc, thong tin du hoc, hoc bong du hoc, hoc bong

Hình minh hoạ, chủ đề du học, Nguồn (Du học Hợp Điểm)

 

ĐHCĐ được thành lập với mục đích đầu tiên là phục vụ cho cộng đồng dân cư của một vùng và phục vụ cho nhiều nhu cầu giáo dục khác nhau. Sẽ không lấy gì làm lạ khi bạn sẽ học chung với những SV lớn tuổi hơn mình, có thể là những người đã đi làm hoặc thậm chí là những người lớn tuổi. Không giống như các trường ĐH 4 năm đào tạo chương trình Cử nhân, chủ yếu ĐHCĐ chỉ đào tạo 2 năm Đại cương đầu tiên của chương trình 4 năm và SV sẽ phải chuyển tiếp tín chỉ của mình lên năm 3 và năm 4 tại một trường ĐH đa ngành khác.

 

Các trường ĐHCĐ Mỹ đều là trường công và hầu như không có Kí túc xá. SV sẽ sống chung với gia đình người dân bản xứ hoặc có thể “share” phòng chung với bạn bè để tiết kiệm chi phí. Khi đăng kí học tại các trường ĐHCĐ, SV sẽ có cơ hội lựa chọn cho mình chương trình học tập phù hợp với khả năng và nhu cầu nghề nghiệp của mình.

 

Có thể xem hệ thống các trường ĐHCĐ Mỹ là hệ thống giáo dục mang tính độc đáo với những thuận lợi làm nên sự khác biệt so với các quốc gia khác. Đầu tiên phải nói đến là chi phí học tập. Học phí tại các trường ĐHCĐ trung bình khoảng 5.000 USD/năm, thấp hơn nhiều so với mức học phí của các trường ĐH đa ngành 4 năm. SV có thể tiết kiệm chi phí học tập của mình bằng cách đăng kí học tại các trường ĐHCĐ trong 2 năm đầu tiên. Sau khi hoàn tất 2 năm Đại cương này, SV sẽ chọn chuyển tiếp vào một trường ĐH 4 năm khác để hoàn tất chương trình Cử nhân 4 năm của mình.

 

Rất nhiều trường ĐHCĐ xây dựng mối liên hệ với các trường ĐH đa ngành 4 năm khác trong bang và trên toàn nước Mỹ trong việc tiếp nhận SV chuyển tiếp tín chỉ. Vì vậy, trước tiên, SV sẽ theo học tại các trường ĐHCĐ trong vòng 2 năm để lấy bằng Đại cương (Associate’s Degree), và sau đó hoàn thành tiếp 2 năm cuối tại một trường ĐH khác để có được bằng Cử nhân (Bachelor’s Degree).

 

Đối với du học sinh quốc tế, “rào cản” tiếng Anh là một trong những “rào cản” khó khăn nhất trong những ngày đầu du học. Hầu như các trường ĐHCĐ đều có Trung tâm giảng dạy chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho SV quốc tế nên khi đăng kí nhập học, SV không cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS/TOEFL. Đội ngũ giảng viên của các trường ĐHCĐ đa phần đều có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, và quan trọng là họ yêu thích công việc giảng dạy. Chính vì vậy, SV sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các giảng viên.

 

du hoc, thong tin du hoc, hoc bong du hoc, hoc bong

Hình minh hoạ, chủ đề du học, Nguồn (Du học Hợp Điểm)

 

Sĩ số lớp học tại các trường ĐHCĐ dao động từ 15 – 25 SV. Điều này giúp cho du học sinh đỡ bỡ ngỡ trong một môi trường hoàn toàn mới lạ. Hơn nữa, giảng viên có thể dành nhiều thời gian cho từng cá nhân SV và bản thân SV cũng có thể trao đổi nhiều hơn với nhau. Sĩ số lớp học nhỏ còn tạo điều kiện cho SV quốc tế hòa nhập với cuộc sống mới, môi trường học tập mới và thực hành tiếng Anh nhiều hơn. Trong suốt thời gian học tại trường, SV có cơ hội được làm thêm bên trong khuôn viên của nhà trường.

 

Ngoài ra, SV quốc tế sẽ được phép tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) trong vòng 1 năm về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn tất chương trình Đại cương 2 năm. Vì phục vụ cho nhiều mục đích học tập khác nhau nên chương trình học tại các trường ĐHCĐ rất đa dạng và thiết thực, từ chương trình tiếng Anh tăng cường, chương trình học thuật để chuyển tiếp ĐH cho đến chương trình đào tạo nghề (1 – 2 năm).

Các trường ĐHCĐ luôn có một bộ phận hỗ trợ SV quốc tế rất chu đáo và tận tình. SV quốc tế sẽ được cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau, từ việc đưa đón sân bay, sắp xếp nhà ở, hướng dẫn khám sức khỏe, mở tài khoản ngân hàng, gia sư cho đến việc bồi dưỡng phụ đạo, tư vấn ngành học phù hợp, lựa chọn ngành nghề tương lai.

Trung tâm đào tạo Việt nam Hợp Điểm là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường dành ĐHCĐ tại Mỹ.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ cô Thanh (08-39304812 / 39304970) tại 26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM.

 

Du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, thủ tục du học Mỹ, điều kiện du học Mỹ, Visa du hoc Mỹ

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Du học Hợp Điểm)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những thuận lợi khi học các trường đại học cộng đồng tại Mỹ, du hoc my, thong tin du hoc my, thu tuc du hoc my, dai hoc cong dong, chuong trinh cu nha

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017