Những thay đổi trước kỳ thi từ bộ giáo dục đào tạo

Trong ngày 27-05 bộ giáo dục và đào tạo đã có nhiều quyết định thay đổi về kỳ thi tuyển sinh năm nay như: thí sinh được thay đổi cụm thi, cao đẳng Asean bị thu hồi giấy phép đào tạo liên thông liên kết...

Thí sinh được thay đổi cụm thi

Ngày 27-5, Bộ GD-ĐT ra thông báo khẩn gửi các học viện, các trường ĐH và CĐ tổ chức thi tuyển ĐH-CĐ năm 2013 về việc cho phép thí sinh được thay đổi cụm thi và địa điểm thi.

Theo quy định, thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố được chỉ định dự thi tại cụm thi Hải Phòng, Vinh, Quy Nhơn hoặc Cần Thơ, nhưng nếu tốt nghiệp THPT tại các tỉnh, thành phố khác và thí sinh tự do không bắt buộc phải dự thi tại cụm thi được chỉ định. Tuy nhiên, thông báo này Bộ GD-ĐT cho phép: “Ngoài đối tượng thí sinh nêu trên, nếu có thí sinh nào nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại cụm thi, nay có nguyện vọng dự thi trực tiếp tại trường tổ chức thi (đăng ký học) thì hội đồng tuyển sinh các trường hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và tạo mọi điều kiện cho thí sinh được dự thi tại trường theo nguyện vọng.

Cao dẳng Asean bị thu hồi giấy phép liên thông

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký quyết định xử phạt những sai phạm của Trường Cao đẳng (CĐ) ASEAN trong liên kết đào tạo (Loạt bài Liên kết đào tạo - Thả nổi từ lượng đến chất, Báo SGGP đăng ngày 13-5).

Bộ GD-ĐT thu hồi công văn số 1087/BGDĐT-GDĐH ngày 20-2-2013 của Bộ GD-ĐT cho liên kết đào tạo CĐ liên thông từ trung cấp lên CĐ (hệ vừa làm vừa học) các ngành dược và điều dưỡng tại Trường Trung cấp Đại Việt TPHCM. Bộ yêu cầu Trường CĐ ASEAN chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngành dược theo hình thức liên kết tại TPHCM, Nghệ An và các địa điểm khác ngoài trường (nếu có). Trường CĐ ASEAN có trách nhiệm kiểm tra, rà soát cho thôi học, hoàn trả kinh phí cho những người không đủ điều kiện theo quy định về đối tượng đào tạo liên thông; có giải pháp đối với người đủ điều kiện theo quy định trên cơ sở đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người học.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Trường CĐ ASEAN nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của những cá nhân và tập thể thuộc trường liên quan đến các sai phạm nêu trên và báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 30-6-2013.

Đảm bảo cung cấp điện cho các kỳ thi

Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa có văn bản chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho các kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2013. Theo đó, EVNHCMC yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các điểm khiếm khuyết trên đường dây và trạm điện nhằm đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục để phục vụ cho hoạt động tại các địa điểm như hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi, địa điểm in, sao đề. Trong thời gian diễn ra các kỳ thi, EVNHCMC sẽ hoãn thực hiện các công tác cắt điện định kỳ để bảo trì trên lưới, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

 

Thông tin cần biết:

Lịch thi tốt nghiệp 2013 chính thức từ Bộ GD

6 môn thi tốt nghiệp thpt 2013 Chính thức từ Bộ GD & Đào tạo

 

Tin bài gốc: SGGP

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những thay đổi trước kỳ thi từ bộ giáo dục đào tạo, bộ giáo dục đào tạo, điểm thi, cụm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: SGGP

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017