Những tấm lòng thơm thảo trong kì thi tốt nghiệp

Trong kì thi tốt nghiệp năm nay, nhiều tấm lòng thơm thảo khắp mọi nơi trên cả nước cùng ghé vai nỗi lo cho sĩ tử khó khăn mùa thi; Hàng ngàn hộp cơm yêu thương đã đến với sĩ tử trong ngày qua.

Hơn 1.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

Nhằm chia sẻ khó khăn với thí sinh thi tốt nghiệp ở huyện vùng cao Trà Bồng, các phật tử Tịnh xá Ngọc Quảng (TP Quảng Ngãi) đã tình nguyện đi chợ nấu ăn, hỗ trợ miễn phí hơn 1.000 suất cơm trưa cùng nước uống.

Từ sáng 2/6, hơn 30 phật tử Tịnh Xá Ngọc Quảng đã tất bật đi chợ, nhóm lửa nấu ăn rồi đóng thành từng hộp cơm kèm theo hộp sữa, chai nước khoáng hỗ trợ suất ăn trưa cho các thí sinh thi tốt nghiệp ở trường THPT Trà Bồng. Đây là năm thứ hai các phật tử ở Tịnh xá này "đồng hành" với các thí sinh ở vùng cao Quảng Ngãi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ni trưởng Thích Nữ Phát Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quảng cho biết, do đặc thù vùng cao, nhà các thí sinh ở các điểm thi từ 10 đến 20 km nên buổi trưa phải ở lại để chiều thi môn tiếp theo.

Các phật tử Tịnh xá Ngọc Quảng hỗ trợ suất ăn trưa miễn phí cho các thí sinh ở điểm thi trường THPT huyện vùng cao Trà Bồng. Ảnh: Trí Tín.
"Hầu hết các thí sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên Tịnh xá chúng tôi muốn sẻ chia, hỗ trợ cho thí sinh thi tốt nghiệp tốt hơn. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ về các huyện miền núi giúp các em", Ni trưởng Liên chia sẻ.

Trong ba ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, Tịnh xá Ngọc Quảng hỗ trợ hơn 1.000 suất cơm trưa miễn phí (mỗi bữa cơm trưa có 340 suất kèm theo hộp sữa, chai nước khoáng) cho các thí sinh.

Tranh thủ vừa ăn vừa ôn bài cho buổi thi chiều nay, thí sinh Hồ Thị Hà ở xã Trà Lâm bộc bạch, nhà ở xa điểm thi đến hơn 20 km nên em phải ở lại trường để chiều thi tiếp. "Bữa cơm này giúp chúng em tiết kiệm thời gian đi lại ăn trưa, an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe", em Hà nói.

Hơn 300 suất cơm tại Tây Ninh

Từ sáng sớm 2.6, các bạn đoàn viên thanh niên thị xã Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) tất bật chuẩn bị 100 suất cơm miễn phí/ngày (trong 3 ngày thi) phục vụ cho các thí sinh (TS) thi tại khu vực này.

Với nội dung Tiếp sức mùa thi hỗ trợ bữa ăn yêu thương năm học 2012-2013, lần đầu tiên, các bạn đoàn viên thanh niên thị xã Tây Ninh tổ chức điểm phát cơm miễn phí trên đường Lạc Long Quân (khu phố 4, phường 4, thị xã Tây Ninh).

Bạn Nguyễn Tiến Tân hào hứng cho biết: "Tụi mình muốn đóng góp một chút sức để giúp cho các bạn TS có được buổi ăn ngon và một tinh thần thật thoải mái trước khi thi tốt nghiệp".

Cầm 2 suất cơm trên tay, chị Nguyễn Thị Hiếu (đưa con thi tại điểm Trường THPT Lê Quý Đôn, Tây Ninh), cho biết rất xúc động trước tình cảm mà các bạn đoàn viên dành cho TS, trong đó có con chị.

Thừa Thiên-Huế: Hơn 2.000 suất cơm miễn phí cho TS

Trưa 2.6, gần 150 thanh niên xung kích của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có mặt tại 26 điểm thi trong tổng số 32 điểm thi để phát những suất cơm trưa miễn phí cho TS và người nhà TS trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tại HĐT Trường THPT chuyên Quốc học, 5-6 thanh niên xung kích đợi sẵn ở cổng để phát cơm cho TS sau khi các sĩ tử hoàn thành môn thi buổi sáng.

Đa số TS, người thân nhận cơm trưa đều ăn tại điểm thi tốt nghiệp để tận dụng thời gian nghỉ trưa và tránh nắng nóng.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Hội hỗ trợ 2.124 suất cơm trưa miễn phí trong ba ngày thi cho 708 TS có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo, đến từ vùng sâu vùng xa, vùng núi. Mỗi suất cơm trị giá 20.000 đồng”.

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp thanh niên + vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những tấm lòng thơm thảo trong kì thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017