Những sự cố đáng tiếc trong ngày thi tốt nghiệp thứ 2

Nhiều thí sinh bỏ thi vì sự cố đáng tiếc trong ngày thi thứ 2: một thí sinh do mẹ mất đã không tiếp tục dự thi, Hà Nội trong buổi thi môn Toán có 83 học sinh không thể làm bài vì ốm..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Nghe tin dữ mất mẹ, bị tai nạn giao thông, ốm đột xuất là những lý do khiến nhiều sĩ tử phải bỏ dở kỳ thi tốt nghiệp.

Mất mẹ, thí sinh phải bỏ thi

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Nam Định, tính đến chiều 3/6, toàn tỉnh có 31 thí sinh không dự thi, trong đó có 10 em trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được miễn thi (thuộc diện miễn thi của Bộ GD-ĐT); 17 em có lý do (gồm 7 thí sinh hệ GDTX được bảo lưu kết quả, 8 em ốm không dự thi). Đáng buồn, trong số đó, một thí sinh do mẹ mất đã không tiếp tục dự thi.

Hàng trăm thí sinh tiếp tục bỏ thi vì ốm

Hà Nội tiếp tục là điểm nóng có nhiều thí sinh bỏ thi tốt nghiệp vì ốm đột xuất trong ngày thứ hai. Theo báo cáo nhanh của ban chỉ đạo thi của thành phố Hà Nội, trong buổi thi môn Toán có 83 học sinh không thể làm bài vì ốm

Nhiều thí sinh bỏ thi vì sự cố đáng tiếc trong ngày thi thứ 2

Nhiều thí sinh bỏ thi vì sự cố đáng tiếc trong ngày thi thứ 2

Đến buổi chiều thi môn Hóa, số thí sinh bỏ thi tiếp tục gia tăng. Cụ thể, đối với hệ THPT có đến 43 thí sinh bỏ thi, số thí sinh bị ốm không thể dự thi là 34. Giáo dục thường xuyên có 9 thí sinh bỏ thi, trong đó một em bị ốm. Ở môn Địa lý có 33 thí sinh bỏ thi thì có đến 23 em bị ốm. Con số này đối với giáo dục thường xuyên là 52 và có 13 thí sinh nghỉ cùng lý do trên. Như vậy toàn thành phố trong ngày thi thứ hai có 154 thí sinh bỏ thi vì ốm đột xuất.

Bị đình chỉ do điện thoại di động Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi môn Toán, 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi (gồm một thí sinh THPT và ba thí sinh GDTX). Môn Hóa học, một thí sinh GDTX cùng bị đình chỉ thi do điện thoại di động. Riêng môn Địa lý, một thí sinh hệ GDTX vi phạm quy chế bị đình chỉ do mang tai nghe bluetooth vào phòng thi. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp

Theo News zing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những sự cố đáng tiếc trong ngày thi tốt nghiệp thứ 2, bỏ thi, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017