>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Ngày hôm qua, nhiều thí sinh đã không thể tham dự bởi những lý do bất khả kháng như bị tai nạn giao thông, ốm đột xuất

Tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, một thí sinh ở hội đồng thi trường THPT Thủ Đức không may bị tai nạn giao thông khi đi thi môn Văn. Mặc dù chưa thi môn nào nhưng em có học lực từ khá trở lên nên sẽ được xem xét đặc cách.

Tỉnh Nam Định cũng ghi nhận một trường hợp bị tai nạn nghiêm trọng. Đó là thí sinh Bùi Thị Thu, học sinh lớp 12A3, THPT Nguyễn Khuyến. Em Thu là học sinh giỏi của trường, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố đã mất, mẹ đi lao động xuất khẩu tại Đài Loan. Trên đường đi tới hội đồng thi, Thu đi bằng xe đạp điện thì gặp tai nạn. Học sinh này đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Nhiều thí sinh không thể thi tốt nghiệp vì sự cố

Nhiều thí sinh không thể thi tốt nghiệp vì sự cố

Đặc biệt, ngay trong buổi thi môn Văn, tỉnh Nghệ An đã có 5 thí sinh phải bỏ thi vì gặp tai nạn. Tương tự, tại tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp, thành phố Cần Thơ, trong số 58 thí sinh bỏ thi, có 5 trường hợp bỏ thi vì lý do này. Ốm đột xuất Trong ngày đầu tiên, do thời tiết nắng nóng cùng với áp lực thi cử, cường độ ôn tập trong thời gian dài đã khiến nhiều học sinh khối 12 bất ngờ đổ bệnh ngay trước giờ G. Điển hình, tại Hà Nội, theo thống kê của Sở GD-ĐT, thành phố có 95 học sinh bỏ thi vì ốm. Đối với hệ THPT, trong buổi thi môn Văn có 99,89 thí sinh dự thi. Số lượng học sinh vắng mặt là 82 trong đó có 47 em do bị ốm. Đối với hệ GDTX có 98,71% thí sinh đến dự thi. Trong đó, số thí sinh bị ốm không thể dự thi là 12 em.

Trong buổi chiều, số thí sinh đến dự thi là 99,88%, trong đó có hai thí sinh đến phòng thi chậm so với quy định. Đặc biệt, trong số 49 thí sinh bỏ thi trong buổi chiều có đến 36 em bị ốm. Cũng tại Hà Nội, sáng 2/6, một thí sinh tại hội đồng thi THCS Ngô Quyền bị ngất, phải đưa vào phòng y tế chăm sóc. Rất may em đã nhanh chóng hồi phục sức khỏe để tiếp tục vào làm bài. Báo cáo nhanh từ các Sở GD-ĐT Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Trị, Ninh Bình, Bình Định, Phú Yêu cũng ghi nhận có thí sinh vắng mặt vì ốm

Đi muộn

Do các thí sinh được quyền lựa chọn môn thi tốt nghiệp nên lịch thi, thời gian thay đổi hoàn toàn so với mọi năm. Vì vậy, ngay trong buổi thi đầu tiên, tại nhiều hội đồng thi vẫn ghi nhận tình trạng học sinh đi muộn.

Trong buổi thi môn Văn, do trước giờ thi các thí sinh sẽ dự lễ khai mạc nên nhiều bạn đến muộn hơn so với quy định vẫn kịp vào phòng thi. Tuy nhiên, tại Hà Nội, ba thí sinh đến muộn sau 15 phút phát đề nên đã không được vào làm bài. Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo Zing