Những ngành nào đang hot

(Tuyểm sinh 2012) Các ngành Giáo dục Tiểu học, Xây dựng và Luật đang vô cùng hút thí sỉnh bởi nhu cầu xã hội lớn, cơ hội làm việc cao nhưng điểm chuẩn cũng vừa tầm.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

>  Những ngành không lo thất nghiệp

>>  Xu hướng chọn ngành trong năm nay

>>>  Các ngành hot bắt đầu hạ nhiệt

Nhóm ngành Kinh doanh

Nhóm ngành này luôn thu hút đông đảo thí sinh dự thi với tỉ lệ rất cao, năm 2010 là 12.4% và năm 2011 là 10.98% trên tổng số thí sinh. Các ngành thuộc nhóm này bao gồm: Quản lý kinh tế - Kinh doanh - Quản lý chất lượng, Bán hàng - Marketing - Nhân viên Kinh doanh, Kế toán - kiểm toán…
Đây là lựa chọn rất phù hợp cho những teen có ước mơ trở thành nhà quản lý hay CEO, cố vấn kinh doanh. Ngoài kiến thức và kỹ năng, sự mạo hiểm và ý chí thành công luôn phải đặt cao độ đấy các teen ạ.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Gần 10 năm trở lại đây, ngành Công nghệ thông tin dẫn đầu về mức độ hấp dẫn thí sinh. Trên thị trường cần nhất là kỹ sư, kỹ thuật viên phần mềm và an ninh mạng. Ngành này phù hợp với những bạn yêu máy tính, cần cù và có tư duy lập trình tốt. Tiếng Anh là một thế mạnh rất lớn với nhóm ngành này đấy nhé!

 

Một lưu ý cho các bạn là những ngành này hiện tại thừa người không có năng lực, không đáp ứng được công việc nhưng lại thiếu người giỏi, chuyên môn cao. Chính vì vậy các bạn muốn theo học phải có quyết tâm cao, trang bị thêm nhiều kĩ năng để tăng cơ hội việc làm.

nganh hot, nganh de xin viec, nganh luong cao, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, tai chinh ngan hang, cong nghe thong tin, quan tri kinh doan

Nhóm Y dược và Tài chính - Ngân hàng

Điểm đầu vào của các ngành này luôn cao chót vót, sĩ tử hay đùa nhau “nhất y, nhì dược” chính là vậy. Mặc dù tỉ lệ chọi không cao nhưng lại quy tụ rất nhiều “cao thủ” bởi điểm chuẩn vào các ngành này phải từ 24 - 29 điểm, riêng Tài chính - Ngân hàng cũng phải trên 22 điểm.
Một điểm "hot" khác của những công việc này là cơ hội việc làm khá cao. Tuy nhiên, quá trình học đòi hỏi các bạn phải đầu tư và tập trung cao độ cho các môn học. Những sĩ tử nào chắc kiến thức, tính cách cẩn thận, nhiệt tình sẽ rất hợp với nhóm ngành này!

Một số ngành khác

Các ngành Giáo dục Tiểu học, Xây dựng và Luật đang vô cùng hút thí sỉnh bởi nhu cầu xã hội lớn, cơ hội làm việc cao nhưng điểm chuẩn cũng vừa tầm. Tỉ lệ chọi của Giáo dục Tiểu học (ĐH Sư phạm TP.HCM) là 1/30 nhưng điểm chuẩn chỉ khoảng 15,5. Yêu nghề và sáng tạo là những đức tính rất cần của những ngành này.

 

Báo chí - truyền thông, đặc biệt là ngành PR đang rất hot trong mấy năm gần đây. Điểm chung của các ngành này luôn nằm trong danh sách top của các trường ĐH. Năng động, tự tin và dám dấn thân là cá tính của những teen muốn theo học ngành này.


Ngoài ra các sĩ tử cũng nên biết một số ngành mới toanh được khai giảng trong năm nay, mặc dù còn rất mới ở Việt Nam nhưng tương lai đầy hứa hẹn đấy nhé: ngành Kỹ thuật hạt nhân (ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM), ngành Xét nghiệm y học (Hệ cao đẳng - ĐH Y dược Hà Nội). ĐH Ngoại ngữ Hà Nội mở ngành Ngôn ngữ Ả rập, tTrường ĐH Văn hóa Hà Nội mở  3 chuyên ngành mới: đạo diễn sự kiện và biểu diễn âm nhạc thuộc ngành Quản lý Văn hóa, chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch quốc tế thuộc ngành Việt Nam học. Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam có ngành Kiến trúc cảnh quan và Công nghệ kỹ thuật cơ - Điện tử…

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tiin)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những ngành nào đang hot, nganh hot, nganh de xin viec, nganh luong cao, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, tai chinh ngan hang, cong nghe thong tin, quan tri kinh doan

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017