Scotland: nền giáo dục tiến tiến

Cũng giống như các nước khác thuộc liên hiệp Vương quốc Anh (UK), Scotland là một trong những điểm thu hút đông sinh viên nước ngoài nhất không chỉ của châu Âu mà của cả thế giới. Với mức chi phí hợp lý, học sinh có thể du học ngay từ chương trình phổ thông ở Scotland.

Đặc biệt ở các trường nội trú học sinh sẽ được sinh hoạt và học tập trong một môi trường có tính cộng đồng quốc tế hoàn hảo (Loretto School - Edinburgh).

Kết thúc chương trình học phổ thông, học sinh có thể chọn một trong những trường cao đẳng ở các thành phố lớn của Scotland như Stevenson College (Edinburgh), Clydebank College (Glasgow), Dundee College (Dundee).

Tiếp đó, học sinh có thể tự tin để tiếp tục con đường học vấn lấy bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường ĐH danh tiếng như Heriot Watt University, University of Edinburgh (Edinburgh), University of Glasgow, Glasgow Caledonian University and University of Strathclyde (Glasgow), University of Dundee (Dundee), University of Aberdeen and Robert Gordon University (Aberdeen),...

Những lý do bạn bên chọn du học Scotland

Những lý do bạn bên chọn du học Scotland

Hình minh họa, nguồn Internet

Nếu muốn tinh thông một nghề trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực sản xuất hoặc dịch vụ để phục vụ cho công việc sau này, du học sinh có thể chọn các trường cao đẳng hoặc trường dạy nghề danh tiếng tại Scotland với các ngành học rất đa dạng: du lịch, cơ khí, CNTT, nấu ăn...

Nền văn hóa phong phú

Dù có chút ít khác biệt trong phát âm tiếng Anh trên các vùng khác nhau thuộc liên hiệp vương quốc Anh nhưng học sinh hoàn toàn không phải băn khoăn về môi trường tiếng Anh chuẩn mực ở Scotland. Người Scotland không chỉ tự hào vì một nền văn hoá phong phú với những bản sắc riêng mà họ còn rất tự hào về tiếng Anh (Scotish) được phát âm một cách chuẩn xác và dễ nghe.

Người đân thân thiện

Scotland là một nước nằm trong liên hiệp vương quốc Anh với số dân khoảng 5 triệu người. Cũng như nhiều nước châu Âu khác, từ Edinburgh, thủ phủ của Scotland cho tới nhiều thành phố khác trên khắp Scotland đều có một không khí thanh bình với những con phố thoáng rộng, những ngôi nhà cổ kính ẩn mình dưới những giàn cây leo hoa lá đủ màu sắc.

Bên cạnh những toà lâu đài với kiến trúc và phong cảnh đẹp mê hồn (Blair Castle) và những xưởng sản xuất rượu scot lâu đời (Edradour Distillerry), vẫn có sự hiện diện của những trung tâm shopping và giải trí đông đúc (Edinburgh, Glassgow) như bao thành phố phát triển khác. Nơi đây có một môi trường sinh hoạt lý tưởng khi tới bởi cảm giác an toàn khi đi trên phố, thái độ thân thiện và lịch sự của người dân với du khách.

Đăng ký nhận thêm thông tin học bổng du học từ các trung tâm tư vấn du học Uy tín hoặc để lại ý kiến, bình luận tại ô bên dưới

Theo  Vietbao