Những lưu ý quan trọng trong kỳ tuyển sinh 2015

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015 cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây.

Những lưu ý quan trọng trong kỳ tuyển sinh 2015

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015 cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây. Ảnh minh họa.

Thời gian thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 dự kiến được tổ chức vào ngày 1,2,3,4 tháng 7 mà không phải là 9, 10, 11, 12 tháng 6 như quy định trước đó. Điều này đảm bảo cho học sinh có thời gian chuẩn bị cho kỳ thi.

Nội dung đề thi

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; Đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (để tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (để tuyển sinh ĐH, CĐ); Điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm đều được quy về thang điểm 20 ;

Cụm thi

Việc bố trí cụm thi phải đảm bảo ít nhất có 1 cụm thi giữa hai tỉnh. Cụm thi sẽ được bố trí tại các trường đại học. Riêng đối với những tỉnh có khó khăn, nếu UBND tỉnh đề nghị, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét thành lập cụm thi tại tỉnh cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Môn thi

Kì thi THPT quốc gia 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Trong đó, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) và 1 môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi. Chỉ miễn thi Ngoại ngữ cho những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển tốt nghiệp và có bằng B1 (theo tiêu chuẩn châu Âu). Để xét tuyển vào đại học, thí sinh bắt buộc phải dự thi Ngoại ngữ.

Theo Tạp chí điện tử Ngày nay, tin gốc: http://www.ngaynay.vn/Nhung-luu-y-quan-trong-trong-ky-tuyen-sinh-2015-p269458.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý quan trọng trong kỳ tuyển sinh 2015, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

nguyện vọng
chào ban tư vấn. e có một vài vấn đề không rõ và mong nhận được sự tư vấn. e là sinh viên năm 2 đại học rồi, hiện tại e không thấy thi tuyển sinh nữa nhưng em có nguyên vọng học xong ngành hiện tại, sẽ học ngành khác , ở trương khác trường em đang theo học. khi đó phải làm như thế nào? hiện e đang học quản trị kinh doanh nhưng có nguyên vọng sau khi tôt nghiệp sẽ học sang sư phạm. em xin cảm ơn nhiều ạ.
()()
Quy chế với những thí sinh thi lại đại học?
Cho em hỏi với những học sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2014 trở về trước muốn thi vào các trường đại học thì phải làm thế nào với các trường tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và các trường tự tổ chức thi ? Hồ sơ cần những gì ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017