Sự kiện: Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đh 

Gian nan lựa chọn nguyện vọng 2

Tuy nhiên, việc lựa chọn nguyện vọng 2 sao cho trúng cũng là cả một chặng đường gian nan với thí sinh. Chỉ cần bạn có sự lựa chọn không phù hợp, bạn sẽ tự mình đánh mất cơ hội bước chân vào giảng đường đại học. 

Những lưu ý cho thí sinh có điểm thi cao hơn điểm sàn ĐH CĐ năm 2011

Đối với thí sinh dự thi cao đẳng - đại học (CĐ - ĐH), theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT. nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng, đại học(không có môn thi nào bị điểm 0) thì được tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển.

nguyen vong 2, diem san, diem chuan, diem san dai hoc, diem chuan dai hoc, diem san cao dang, diem san nam 2011, diem san khoi a nam 2011

Hình minnh hoạ, chủ đề điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đại học năm 2011

 

Thí sinh nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ, hệ CĐ của các trường ĐH cùng khối thi, trong vùng tuyển qui định của các trường. Thí sinh phải nhớ tuyệt đối không lấy kết quả của khối thi này tham gia xét tuyển vào khối thi khác. Những hồ sơ xét tuyển như vậy sẽ bị loại và không có giá trị.
 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2

Hồ sơ đăng kí xét tuyển nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường. Hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường + lệ phí xét tuyển + một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh đã dự thi ngành năng khiếu, nếu môn văn hoá thi theo đề thi chung, được tham gia xét tuyển vào chính ngành đó của các trường có nhu cầu xét tuyển, trong vùng tuyển của trường.

Hầu hết các trường xét tuyển NV2 đều có vùng tuyển là thí sinh cả nước. Tuy nhiên có một số trường chỉ xét tuyển NV2 theo một số khu vực cố định. Vì vậy thí sinh phải đọc kỹ quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011” để biết chính xác vùng tuyển sinh của trường. Vùng tuyển sinh NV2 áp dụng như đối với vùng tuyển sinh NV1.

 

Tin liên quan:

 Điểm sàn đại họcĐiểm chuẩn , điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn VNMedia)