Những lưu ý giúp bạn tránh bị mất điểm trong bài thi tốt nghiệp

Những lưu ý giúp bạn tránh bị mất điểm trong bài thi tốt nghiệp 2014: Khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Khoá học làm sao để tự tin khi đi thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, diễn ra trong ba ngày 2, 3 và 4/6, để giúp thí sinh làm bài thi tốt, tránh mất điểm với những lỗi sơ suất không đáng có, Bộ GD-ĐT đã có những lưu ý đặc biệt tới thí sinh.

Kiểm soát kỹ đề thi

Bộ GD-ĐT lưu ý tới trách nhiệm của thí sinh khi đi thi là phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của giám thị. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Xuất trình thẻ dự thi hoặc giấy chứng minh nhân dân cho giám thị khi gọi đến tên và số báo danh của mình. Giám thị cho phép mới được vào phòng thi; ngồi đúng chỗ ghi số báo danh trong phòng thi.

Khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề. Không được trao đổi bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo giám thị. Khi được phép nói, thí sinh đứng báo cáo rõ với giám thị ý kiến của mình.

Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014:


Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2014 Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2014
đề thi tốt nghiệp THPT môn Lý năm 2014 Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Lý năm 2014
đề thi tốt nghiệp THPT môn Sử năm 2014 Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Sử năm 2014
đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2014 Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2014
đề thi tốt nghiệp THPT môn Hoá năm 2014 Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Hoá năm 2014
đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa năm 2014 Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa năm 2014
đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2014 Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2014
đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh năm 2014 Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh năm 2014

Không viết ký hiệu riêng trong bài

Thí sinh nên viết bài thi rõ ràng, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng com pa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm); chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực đỏ); phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo; không được tẩy, xoá bằng bất kỳ cách gì. Đối với đề thi có phần tự chọn, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Từng buổi thi, ký tên vào bảng ghi tên dự thi. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng viết ngay. Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Không nộp giấy nháp. Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với môn thi tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi; trước khi ra khỏi phòng thi phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Trong trường hợp đặc biệt, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của giám thị trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị ngoài phòng thi hoặc cán bộ của Hội đồng coi thi do Chủ tịch Hội đồng coi thi phân công.

Xử lý nghiêm túc những trường hợp vi phạm

Chia sẻ với các thí sinh trước ngày thi tốt nghiệp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Điều quan trọng đối với mỗi thí sinh dự thi cần thực hiện đúng quy chế, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay so những năm trước là hướng tới sự phân hóa phù hợp năng lực, góp phần lựa chọn, định hướng sau THPT cho học sinh. Vì vậy, trong quá trình làm bài, các em cần bình tĩnh, tự tin vì những học sinh trung bình, cố gắng là có thể tốt nghiệp được. Ðể làm bài tốt, học sinh cần chú ý phân tích, hiểu bản chất vấn đề chứ không nên dựa vào học thuộc lòng”.

Ngoài ra, về công tác coi thi, Thứ trưởng Hiển cho rằng, các Hội đồng thi cần coi trọng việc phổ biến quy chế thi cho giáo viên, học sinh trước khi thi chứ không phải chờ đến buổi thi mới phổ biến. Trong quá trình tổ chức thi, nếu xảy ra vi phạm cần xử lý nghiêm túc, kịp thời, nhất là trách nhiệm của những người coi thi, chấm thi, trách nhiệm của hội đồng coi thi.

Quan điểm của Bộ GD-ÐT là thực hiện nghiêm túc quy chế nhưng điều quan trọng là ngăn chặn, hạn chế những vi phạm xảy ra nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả tốt” - ông Hiển nhấn mạnh.

Video HOT nhất trong ngày:

Theo Dantri

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý giúp bạn tránh bị mất điểm trong bài thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp, bài thi tốt nghiệp 2014, thông tin tuyển sinh, đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017